ĐÀO HIẾU – Hãy thả Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

download

 

Tôi vốn không tin những phiên toà. Xưa nay, tôi vẫn coi đó là những màn ảo thuật. Người ta có thể bỏ một chiếc khăn tay vào cái mũ nỉ rồi lôi ra một con chim bồ câu. Có lẽ ai cũng từng xem qua trò ảo thuật đó rồi.

Vậy thì Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh có tội hay không có tội, tội ít hay tội nhiều, sẽ ở tù mười năm hay hai mươi năm, hay chung thân, tử hình… cũng chỉ là chuyện biến hoá giữa chiếc khăn tay và con chim bồ câu.

Dân ta coi hoài cũng chán.

Vậy hãy thả họ ra đi.

Vì nhốt họ thì giải quyết được gì?

Bắn họ thì giải quyết được gì?

Những thằng ăn cắp siêu hạng ấy, chúng chết cũng giống như mấy con chuột cống nó chết, có làm thay đổi được gì đâu.

Vậy hãy thả chúng ra đi, cấp cho chúng mỗi thằng một cái biệt thự sang trọng, có lính canh giữ ngày đêm, có người phục vụ ăn uống vui chơi giải trí như khách sạn 5 sao, có điện thoại đắt tiền để chúng liên lạc với bên ngoài, chỉ đạo bọn đàn em làm việc.

*

CHÚNG SẼ PHẢI LÀM NHỮNG VIỆC GÌ?

Trong nhiều năm vơ vét tài nguyên quốc gia (dầu mỏ, lâm sản, khoáng sản, lãnh thổ, đất đai, ngân sách quốc gia, ăn cắp tiền từ các ngân hàng bằng những phù phép chuyên nghiệp, bằng những công ty ma… vân vân… và… vân vân… chúng đã chiếm đoạt không phải hàng trăm tỷ, không phải hàng ngàn tỷ mà là hàng chục ngàn tỷ, hàng chục vạn tỷ.

Số tiền ấy bây giờ ở đâu?

Nhốt chúng mười năm, hai mươi năm, thậm chí tử hình… để làm quái gì?

trinh-xuan-thanh-ra-dau-thuĐiều quan trọng mà dân cần, là lấy lại những núi tiền khổng lồ mà chúng đã chiếm đoạt. Vấn đề quan trọng nhất, cốt lõi nhất, sinh tử nhất và cũng CÓ Ý NGHĨA DUY NHẤT đó là tìm mọi cách lấy lại số tiền ăn cắp kinh hoàng ấy.

Vì thế xin nhắc lại: Hãy thả Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh ra gấp, để chúng ngồi trong biệt thự, vừa nhấm nháp bào ngư, cao hổ cốt, yến sào, tay gấu… vừa điều động đàn em, vừa xin ý kiến chỉ đạo của sếp lớn… dùng số tiến ấy cho công ích.

-Dân nghèo đang cần 1.000 cái bệnh viện.

-Dân ổ chuột đang cần 1.000 cái chung cư

-Trẻ em vùng cao đang cần 1.000 cây cầu để khỏi phải đu dây qua suối đi học.

-Trẻ em vùng sâu vùng xa đang cần 1.000 ngôi trường khang trang cho niên khoá tới.

-Dân nghèo đang cần…

-Dân nghèo đang cần…

-Dân nghèo đang cần.

Cần nhiều lắm.

Nhưng số tiền mà Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và bè lũ đang cất giữ tại các ngân hàng nước ngoài, đang sở hữu dưới dạng bất động sản, đất đai, khu du lịch sinh thái, dự án… thì nhiều hơn bội phần, dư sức thoả mãn những nhu cầu khổng lổ của đám dân đen…

Hãy buộc Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn trả lại cho dân những núi tiền mà chúng đã ăn cắp.

Bao giờ trả xong sẽ cho chúng về sum họp gia đình, hưởng mọi quyền công dân và tiếp tục sống cuộc đời vương giả.

Nếu chính quyền không làm được việc ấy, thì vụ án này cũng chỉ là màn ảo thuật mua vui trên sân khấu mà thôi.

Ngày15/1/2018

ĐÀO HIẾU

Advertisements

3 comments on “ĐÀO HIẾU – Hãy thả Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

  1. Thăng nổ trảm người bây giờ Thăng làm bậy cũng phải chịu bị trảm chứ. Ăn no quá bị bội thực. Nghe nói lúc anh còn là BT GTVT anh từng ném điện thoại của một thứ trưởng vào nồi lẩu chỉ vì đàn em này dám trả lời ĐT của CT Quốc Hội trước mặt anh. Anh cũng cậy vì được anh TT 3X che chở cho nên không coi ai ra gì từ người dân đến TBT hay CT Nước. Anh Thăng có khí phách nhưng mà là khí phách của một kẻ lưu manh chính trị.

  2. Tiền của dân hãy trả lại cho dân , trá đúng , trả đủ , trả xong rồi thì hãy thà ngài Thăng và ngài Thanh ra . Nhốt tù hai ngài chỉ tốn thêm công của ,tiền thuế của dân mà thôi . Đảng và Nhà Nước có biết thêm những gì ngoài vụ Án này và “hai ngài này” còn dấu đút phù phép ở đâu nữa trong các dự án khác suốt hơn chục năm lãnh đạo kia mà .

  3. Đề nghị thả ngay Đinh La Thăng và Trịnh xuân Thanh ra, nói như kiểu hờn dỗi, khôi hài, mỉa mai cay độc. Chưa kip bắt thằng Thanh nó đã cao chạy xa bay sang tận trời tây. Dọa đủ kiểu, dỗ đủ thứ, nhử đủ miếng nó mới quay cổ về đầu thú hy vọng được khoan hồng, nhẹ tội. Giờ xử nó chua xong no đã khóc lóc đọc sang Đức thăm vo con được chết trong vòng tay vợ con. Xử chung thân lần hai nó lại dền dĩ, năn nỉ đòi được sang Đức với vợ con, thiếu gái có mấy tháng đã đéo chịu được. Giờ lại thả nó ra chẳng khác nào thả hồ về rừng. Ngồi đấy mà chờ nó nhả tiền ra trả dân, ngồi đấy mà mơ. Cái lũ thối tha tham nhũng như nó kể cả bắn nó ngay, may ra gia đình nhà nó mới nôn tiếp, cộng vào số cộng vào số 4 tỷ đã nôn ra.
    Tóm lại: Là đừng có nằm mơ giữa ban ngày cái chuyện thu hồi tiền tham nhũng, vì chúng nó, ngoài bỏ túi, gửi đâu đó, thì suốt ngần ấy năm nó phải cúng các cửa để che chắn cho việc làm sai trái của nó chứ. Cái loại ấy làm sao nó không biết việc nó làm là sai phạm đến đâu? Chúng nó tồn tại và leo lên các bậc thang cao ngất ấy thì gạch rải đường tính không kể xiết. Chỉ có bắc thang lên hỏi ông trời thôi. Mang tiền đút lót (không chữ ký) có đòi được không? Phải xử nặng để dằn mặt những thằng khác, những thắng, những con chưa bị lộ còn đang nằm trong đống rơm. Hoặc có ăn thì nhả ra trước đi, để khỏi vướng vào lao lý nếu còn biết sợ…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s