ĐÀO HIẾU – Thư gửi anh Nguyễn Phú Trọng

 

origine 01Anh Trọng đẹp giai ơi!

Cho dù anh có bắt chước Tập tiên sinh mà đả hổ diệt ruồi đi nữa, cho dù anh có chậm như rùa (mười năm mới nhốt được Đinh La Thăng), cho dù anh có diệt ruồi xong sẽ có ruồi khác nổi lên và ăn bạo hơn nữa (thực ra bọn ruồi trâu của 3X nó ăn gần hết rồi, còn cái mả mẹ gì để ăn nữa!)… cho dù anh có trở thành “người thực hiện thằng lợi hội nghị Thành Đô” đi nữa thì tôi vẫn ủng hộ anh vì những lý do sau đây:

1/Kẻ đầu sỏ trong Hội nghị Thành đô là đồng chí Nguyễn Văn Linh kính mến và đồng chí Đỗ Mười vĩ đại (tôi không kể chú Tô, vì thủ tướng Phạm Văn Đồng lúc ấy đã hết xíu oách, đôi mắt gần như mù, chỉ đi theo cho đủ bộ). Anh bất quá cũng chỉ là “người thi hành công vụ” của các vị tiền bối kia mà thôi.

2/Tuy anh có bằng tiến sỹ lý luận Mác-Lênin nhưng anh ăn nói bộp chộp, vụng về (ví dụ như nói: “Chỉ có người miền Bắc và có lý luận mới làm được TBT…”, trong khi đó anh 3X cũng là “người thi hành công vụ” như anh (có khi còn đắc lực và hiệu quả hơn anh trong các vụ Bauxite, Vũng Áng, Formosa…) nhưng chỉ cần nói mấy chữ: “tình hữu nghĩ viễn vông…” thì đã được nhiều người tung hô vạn tuế và cho rằng 3X chống Trung Quốc, thân Mỹ.

Rõ ràng là anh ăn nói thực thà quá nên tôi nghĩ mà thương anh đứt ruột.

3/Vì ăn nói vụng về nên thiên hạ ghét cay ghét đắng anh và cho anh là “lú”, nhưng tôi biết anh cũng tinh ma lắm. Việc anh bắt cóc Trịnh Xuân Thanh chứng tỏ điều ấy. Sự cố này làm nhiều “trí thức” ở VN lên án  anh đã hành động như quân khủng bố, bất kể luật pháp quốc tế.

Những theo tôi, trên thế giới đâu phải mỗi mình anh làm chuyện đó.

-Ngày 8/8/1973 các điệp viên KCIA (Hàn Quốc) đã xâm nhập Nhật Bản, bắt cóc lãnh đạo đối lập Kim Dae-jung tại một khách sạn ở Tokyo, sau đó, họ trói ông lên một chiếc thuyền đợi sẵn ở Osaka để đem đi ném xuống biển thủ tiêu. Tuy nhiên, Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) và giới chức Nhật Bản phát hiện ra âm mưu này và cứu ứng kịp thời.

(VNExpress 25/10/2007)

-Ngày 2 tháng 5 năm 2011, lúc 01:00 sáng giờ Pakistan, biệt kích Mỹ đã xâm nhập biên giới Pakistan bằng trực thăng.

Cuộc đột kích mang mật danh “Ngọn giáo của Hải Vương” (Operation Neptune’s Spear) kéo dài 40 phút vào nơi Osama bin Laden ẩn náu tại thị trấn Bilal và giết chết y.

(Theo Wikipedia)

-Ngày 27/2/2014 Nga đưa hạm đội Biển Đen đến chiếm đóng Crimea của Ukraina.

-Năm 1974 Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa của Việt Nam, làm 74 chiến sỹ VNCH hy sinh, 16 người bị thương và 48 người bị bắt làm tù binh.

-Tháng 3/1988 Trung Quốc dùng vũ lực chiếm 3 rặng đá Gạc MaCô Lin và Len Đao thuộc đảo Trường Sa của Việt Nam. Chỉ riêng đảo Gạc Ma đã có 64 chiến sỹ QĐNDVN hy sinh (bị bắn tan xác bằng đạn phòng không bắn thẳng).

Những hành động đó là gì vậy? Là “luật pháp quốc tế” chăng? Có ai làm gì được những kẻ xâm lược đó không?

Cho nên tôi vẫn coi “luật pháp quốc tế” là mớ giẻ rách, là cái quần lót cũ xì mà cô Nguyên Hương đã đưa lên mạng. Đừng có đem nó ra mà doạ con nít, mà loè thiên hạ rằng ta đây là trí thức văn minh. Văn minh cái quần què. Những vụ bắt cóc, ám sát và xâm lược kể trên mới chính là hành động man rợ, là khủng bố. Nó man rợ và khủng bố gấp ngàn lần vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Vì thế tôi ủng hộ việc anh bắt cóc tên Thanh vì hắn và bè lũ  đã ăn cắp của nhân dân Việt Nam hàng chục ngàn tỷ đồng, hàng trăm tỷ đô la. Trong nhiều năm, chúng đã ngang nhiên cướp dầu thô từ các giàn khoan trên biển Việt Nam bán cho tàu Trung Quốc đậu sẵn gần đó để lấy hàng chục tỷ đô la làm giàu cho bản thân và gia tộc chúng nó.

Nhiều người nói anh cũng nhận hối lộ cái tượng vàng của Formosa, nhưng chuyện đó tính sau, anh cứ bình tĩnh thoải mái triệt hạ bọn trùm ăn cắp đi, rồi nhân dân sẽ tính sổ với anh sau. Nếu anh làm tốt thì anh sẽ “đái công chuộc tội” cũng không muộn.

4/Việc bắt Trịnh Xuân Thanh rất quan trọng vì nếu không khai thác được Thanh thì không “nhập kho” được Thăng và hơn thế nữa… 

Do đó những kẻ lên án vụ bắt cóc này và hả hê khi Đức trừng phạt Việt Nam toàn là lũ nguỵ quân tử, chỉ vì quá ghét “Trọng lú” mà xử sự như đồ điên, đồ phản quốc.

Nếu anh có đọc thư này mong anh đừng nghĩ là tôi nịnh anh, vì thực ra anh chẳng là cái đinh gì so với tôi, cả về quá trình hoạt động CM (anh chưa một ngày cầm súng, chưa từng ở tù và gần như không biết chiến tranh là gì), về trình độ văn hoá, trinh độ viết lách… nói chung là trí tuệ.

Hơn nữa anh cũng sắp về vườn rồi, người khác sẽ lên thay anh, có ai điên gì mà nịnh kẻ sắp bị xếp xó. Vì thế anh nên hiểu rằng ngay thời điểm này tôi ủng hộ anh chẳng qua là anh đang làm được những việc hợp lòng dân.

Rất mong anh cố gắng làm tốt hơn nữa.

Thư đã dài, anh già cả, đọc nhiều cũng mệt. Xin dừng bút.

Ngày 20/12/2017

ĐÀO HIẾU.

11 comments on “ĐÀO HIẾU – Thư gửi anh Nguyễn Phú Trọng

 1. Pingback: Đào Hiếu: Thư gửi anh Nguyễn Phú Trọng | Tiếng Dân

 2. Pingback: Đào Hiếu: Thư gửi anh Nguyễn Phú Trọng | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 3. Về Vườn XẾP XÓ ai nịnh?Trọng nghe chắc sẽ im thinh nghĩ thầm”Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh…”Bằng chứng mơ hồ vẫn quanh vụ việc…Có tay Quyền Lực dù biết…Nhúng vào bao che hòng bịt đầu mối…Từ tâm muốn chuyện êm xuôi…”Con sâu đem vất cho rồi cho yên”
  ….Đại sự một nước Xáo lên…Toàn xấu quậy động Rối Tinh càng Loạn…Chẳng khác Tấm Bia -Giáo đâm…Xong rồi chỉ Vất có dùng được đâu?Nồi súp ngon lành Món LẨU..Tay khéo xử lý Không Sao còn Nguyên?Trọng chơi êm ái rất Tính ”Rồi đâu vào đó?”-Nước Mình chưa nguy?
  ….Chưa đến nổi ”Phải bỏ đi?”Mất nước hất nồi sân si lắm miệng…!Khổ tay cầm cương bản lĩnh …Đối phó cả nghìn nghịch dân đang chờ…Mang mầm manh động ”thời cơ”…Sơ hở Tẩy chay đối thủ cái rụp?Trọng nghĩ ”Tính tới tính lui”Trong tay Quyền Lực”Còn Chơi Trợ giúp…”
  …..Về Vườn tất nhiên đến lúc..Buông tay chúng nó mặc sức Tiếp Tục…Chính trị nhảy múa bày trò..Một phần cho cái DƯ ĐỒ tan hoang!?No cơm ấm cật phần hơn… Thời nào cũng CÁI”Được còn Mất luôn”?..Đánh đổi trả giá THẬT buồn! Chẳng Yên chút nào”Cuộc sống Rắc Rối!?”

 4. -Năm 1974 Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa của Việt Nam, làm 74 chiến sỹ VNCH hy sinh, 16 người bị thương và 48 người bị bắt làm tù binh.
  SƠN NGUYỄN ĐỌC KỸ NHÉ. “74 CHIẾN SỸ VIỆT NAM CỘNG HOÀ HY SINH”

 5. Pingback: Thư gửi anh Nguyễn Phú Trọng | Nhận thức là một quá trình...

 6. Pingback: từ chiến hửu lạc đường – Site Title

 7. Bắt được Trịnh Xuân Thanh ,giải về nước ,hỏi tội… là thành công của ông Trọng. Có lẽ được nhiều người ủng hộ .Nhưng việc bắt bớ xãy ra trên đất nước người ta mà không thông qua chủ nhà là việc làm không đúng . Đành rằng ” luật pháp quốc tế ” trong nhiều trường hợp ,nó bị lợi dụng bởi các nước lớn thực hiện ý đồ đen tối của họ. Không thể vin vào đó để biện minh cho việc làm mờ ám nầy. Người Đức họ phản ứng gay gắt là có lý của họ. Phải chăng lập luận : Mục đích biện minh cho phương tiên đã trở thành thói quen của những người bất chấp phải trái ?
  HÃY NHỚ: Chúng ta đang sống trong một thế giới cực kỳ nhảm nhí. Luật pháp quốc tế (và cả luật pháp trong nước) chỉ là trò hê, là thứ rác rưởi, là công cụ của kẻ mạnh. Chớ có ngây thơ.

  • Bạn nói đúng !
   Xin được nói thẳng là nhà văn họ Đào có nhiều nhận định cực đoan,nhất là về đế quốc
   Mỹ.Tiếc là Đào Hiếu già cũng còn cực đoan,đó là điều lạ ! Nếu tuổi trẻ dễ ngông cuồng
   thì tuổi già điềm tĩnh,trung dung hơn mới phải chứ,thưa ông !
   Những chuyện bắt cóc mà nhà văn nói ở trên vì đối tượng (Bin Laden) hay vụ việc gây hậu qủa nghiêm trọng rất lớn vượt pham vi quốc gia liên quan,khác với câu chuyện bắt cóc TXT.khi 2 nước Đức – Việt có quan hệ sòng phẳng hay “hữu hảo”.
   Xin lỗi nếu “nói thật mất lòng” !

 8. Pingback: 12, tháng của Trọng | Đàn Chim Việt Online - Thông tin - Chính trị - Nghị luận

 9. Pingback: 12, tháng của Trọng | Nhận thức là một quá trình...

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s