LẠC ĐƯỜNG – Trích đoạn 01

LAC DUONG new 02

SAU NHỮNG CUỘC XUỐNG ĐƯỜNG DỮ DỘI Ở QUY NHƠN CHỐNG “THIỆU – KỲ” ĐÀN ÁP TÔN GIÁO, CHÚNG TÔI BỊ BẮT VÀ BỊ ĐÀY RA ĐẢO PHƯỚC LÝ.
*

Toán lính lại xuống thung lũng, đến một ngôi làng nhỏ. Đó là một ngôi làng đã chết. Cũng có thể nó đang hấp hối. Không một tiếng gà, không nghe chó sủa. Không cả tiếng chim. Chỉ có nắng và cát. Và những thân dừa cụt ngọn, cháy sém.

Rồi từ trong lùm cây xác xơ, vang lên tiếng kèn khò khè lạc điệu. Người đàn ông dẫn đầu, vấn chiếc khăn màu nâu già, hai má phồng lên, thổi cây kèn gỗ nhỏ xíu như món đồ chơi. Sau ông là hai người đàn ông khác vác hai xác chết gói trong manh chiếu. Mấy người đàn bà khẳng khiu đen nhẻm cùng vài đứa con nít đầy ghèn và ruồi nhặng câm lặng theo sau.

Một cái lệnh ngắn từ đâu truyền đến:
-Làng có dịch hạch. Không được uống nước giếng.
Toán lính Việt-Mỹ hỗn hợp đứng né qua bên. Đám tang đi ngang qua cơn nắng cháy, xiêu đổ trên cát nóng.
Toán lính chạy trốn khỏi ngôi làng nhỏ và tới điểm tập kết lúc trăng non đã lên.

Những người lính Sài Gòn đi đi lại lại trên cồn cát, mũi súng M16 đâm thẳng lên như những nét kiếm thẳng tắp. Họ cử động chậm chạp, câm lặng và uể oải. Một viên hạ sĩ đến và ra lệnh:
-Tắt thuốc lá đi nếu không muốn bị Việt cộng bắn trúng ngay mặt.

Dã Nhân búng tàn thuốc lên không và cho hai tay vào túi quần. Viên hạ sĩ quan ra hiệu cho chúng tôi đi theo anh ta đến cái lều vải nhỏ để lãnh mùng mền.

Cùng lúc ấy, Trần Quang Long bị gởi đi Tây Nguyên với vết thương còn rịn máu. Có lẽ anh cũng đang nằm nhìn mặt trăng vàng bệt này trong một khu rừng nào đấy và ở đó cũng có những người lính gác đi đi lại lại.

ĐÀO HIẾU.
(Lạc Đường – Đón đọc trích đoạn 2, ngày mai)

Advertisements

2 comments on “LẠC ĐƯỜNG – Trích đoạn 01

  1. VĂN đã khắc họa bức tranh Thê Lương!-Sự tàn phá khủng khiếp của Chiến Tranh!”Ngôi Làng CHẾT không nghe một tiếng động!Chỉ thấy những thân Dừa cụt ngọn -Cát-Nắng!Rồi xuất hiện người thổi kèn đưa TANG…TIỄN hai xác chết gói trong manh chiếu…Lếch thếch lôi thôi những người theo sau…Toàn đàn bà trẻ nít ốm khẳng khiu…”Làng có DỊCH HẠCH-Cấm uống nước giếng”Các LÍNH chạy trốn khí TRĂNG NON LÊN…
    ……LỆNH Tắt Thuốc hút kẽo gặp nguy hiểm!Tên ”Dã Nhân”-biệt hiệu Lính dữ dằn!Tuân thủ một cách giống như KHIÊN CƯỠNG!Từ thái độ ”Búng tàn thuốc lên không”-Hai Tay đút vào túi quần-VÔ SỰ?Nghe-Không thôi Việt cộng LẦN NƠI CHỖ…?
    Lính Trần Quang Long Vết Thương máu còn…Nằm lắng nghe tĩnh động chung quanh…Nhìn TRĂNG VÀNG dường như XOAY CHUYỂN ĐỘNG…
    ……{Một bức họa BUỒN Trong Chiến Tranh?!”}

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s