ĐÀO HIẾU – Kỳ 15: Mẹ và con trai

15Mark Zuckerberg đã có công rất lớn với người mẹ đau khổ vừa bị mất bảy đứa con. Hồng đã nhờ Mark gởi một cái tin nhắn qua trang FB của “Bà Dì”

“Có chuyện rất buồn, chị ơi.”

“Chuyện gì vậy?”

“Mèo mẹ mất con đi tìm khắp nơi, trong nhà, ngoài ngõ, trong các lùm cây, bờ sông, bãi rác. Nó bỏ ăn bỏ ngủ. Nó vừa đi tìm vừa kêu gào thảm thiết.”

Im lặng.

Hồng cũng im lặng. Và thức trắng.

Sáng hôm sau, cô gái cho mèo lại đến, nước mắt nước mũi tèm nhem trên mặt.

-Cô ơi, tội nghiệp mèo mẹ quá cô ơi. Cô làm sao cứu nó. Nó cứ lang thang tìm con suốt đêm. Con bế nó, hôn hít nó thì nó cạp tay con rướm máu. Rồi nó vùng ra. Nhảy qua cửa sổ, đi tìm con, kêu khóc suốt  đêm.

Hồng ôm con bé vào lòng, lau nước mắt cho nó. Thực ra, đêm qua mất ngủ, trong đầu chị đã có một dự tính. Chị hỏi:

-Con đi Bến Tre với cô được không?

-Đi bắt mèo về hả?

-Chỉ bắt một con thôi.

-Không biết ba con có chịu nuôi không.

-Cô nghĩ là mẹ con sẽ chịu nuôi. Mẹ con có thương mèo mẹ không?

-Mẹ thấy nó kêu khóc, có vẻ cũng xót ruột. Để con năn nỉ mẹ.

Hồng thay đồ. Lấy xâu chìa khoá.

-Xuống nhà đi. Hai cô cháu mình sẽ đi xe hơi của cô.

NHỮNG CHUYỆN KỂ CỦA HỒNG photo

Con bé nói đi xe hơi nó sẽ bị ói, nên hai cô cháu phải đi xe máy. Ba mươi phút sau họ đã ra đến quốc lộ Một, chạy thẳng một mạch tới Bến Tre. Lần này chỉ có một con chó ra sủa. Căn nhà khá yên tĩnh. Dường như bản năng của loài chó cũng biết được khách là những người thân thiện với chúng. Nó chỉ sủa mấy tiếng rồi bỏ đi.

Chủ nhà nói:

-Tôi cho chị xem cái này.

Hồng theo chủ nhà vô phòng khách. Con chó vàng đang nằm lim dim trong góc phòng. Ba con mèo con đang rúc vô vú nó. Chúng cũng lim dim, no nê, thoải mái.

-Bốn con kia đâu? Hồng hỏi.

-Ở trong chuồng. Đang ngủ.

Mục đích của chuyến đi đã được thông báo qua điện thoại nên chủ nhà đã chuẩn bị một cái hộp giấy, lót miếng vải mềm.

Con bé chọn một chú mèo đực, bỏ vô hộp.

Vì đường về khá xa nên họ không thể nấn ná trò chuyện thêm. Chủ nhà tặng ba trái đu đủ chín cây. Hồng bỏ trong cốp xe. Con bé ngồi phía sau, ôm cái hộp giấy.

Trên đường về, nó cứ thọc tay vô cái hộp, vuốt ve chú mèo con. Đứa trẻ từng quen hơi cô chủ nhỏ nên cứ liếm tay con bé và rên gừ gừ. Một lát, nó ngủ, dụi đầu vào lòng bàn tay của con bé.

Sáu giờ chiều, hai cô cháu mới về đến nơi. Hồng chạy thẳng tới nhà cô bé. Người mẹ ra mở cửa, và thật bất ngờ, bà ôm chầm lấy Hồng, nói như khóc:

-Cám ơn cô quá. Cô thật là một vị Bồ Tát. Không có cô giúp chắc mèo mẹ nó chết mất thôi. Nghe nó kêu khóc mà tui đứt ruột.

Con bé ra sau bếp bế mèo mẹ lên. Hai mẹ con gặp nhau, mừng rỡ, quấn quýt không rời. Cậu con trai rúc ngay vô bụng mẹ. Mẹ nằm xuống. Con thì hả hê, một mình làm chủ sáu cái vú căng sữa. Lim dim. Mơ màng. Bay bổng lên tận thiên đường. Mẹ thì cong người lại, liếm khắp người con, hai mắt mở to nhìn mọi người, cái nhìn tin cậy, biết ơn, trìu mến.

Mọi người trong nhà đều im lặng, ngắm nhìn niềm hạnh phúc của tình mẫu tử. Người cha ở nhà sau cũng vừa bước lên, chào khách, rồi tựa lưng vào vách, nở một nụ cười có lẽ rất hiếm hoi trên gương mặt khắc khổ của một người lao động nghèo.

Bà chủ mời Hồng vô nhà uống nước, nhưng trời đã tối, Hồng phải về với mấy đứa trẻ ở nhà.

Và với “con khùng” của chị.

(Ngày mai tiếp)

Advertisements

One comment on “ĐÀO HIẾU – Kỳ 15: Mẹ và con trai

 1. YÊU Mèo NUÔI Mèo cũng CỰC…?Nhưng đó cũng là cái THÚ VUI RIÊNG?”BÀ DÌ”cô đơn TÍNH HIỀN?Càng nuôi càng quí càng mến CON MÈO…
  ….Những con mèo nhỏ ỐM YẾU…Dễ thương nhẹ bổng NHẸ TÊNH lông mềm…ÔM nó để nghe CẢM NHẬN…BÀN TAY SỜ vào TẤM THÂN Tội nghiệp!
  ….ĂN ÍT-Người Chê”EO-NGHÈO”Chẳng ai DANG TAY mà Yêu mà BẾ…HIẾM CÓ những ai ĐAM MÊ…”YÊU LẤY loài Mèo chẳng gì ÍCH LỢI?”
  ….HIỆN ĐẠI -Không Chuột SINH SÔI…Mèo đâu TRỔ TÀI”VỜN MỒI”nhừ tử…MÀ CÓ chẳng ai DÒM NGÓ…Bởi con người ta CÒN CÓ nhiều VIỆC…?
  ….CHÓ NỮA cũng TỘI HẾT BIẾT!TAY săn bắt chúng BÁN THỊT có Tiền..AI nào thương chúng DÙ HIỀN?TINH KHÔN Thây Kệ-CÓ TIỀN SƯỚNG HƠN?
  ….CHÓ MÈO hiểu rõ CÀNG THƯƠNG…”ÍT CÃI NHAU NỮA”Chỉ muốn giúp nhau…KÌA Xem CHÓ VÀNG đang KHOÁI…LIM DIM đôi mắt-Sướng đấy bên MÈO…Mèo mẹ cũng LIM DIM Theo…IM LẶNG cho ba con mèo BÚ MỚM…
  ….SÁU CÁI Vú mèo CĂNG PHỒNG…Tha hồ mặc sức mèo con RÚC VÀO..Mẹ và con trai GẶP NHAU…TRÙNG PHÙNG trong cảnh ÊM ÁI PHẢI HÔN???
  …VỊ BỒ TÁT vẫn là HỒNG?Con bé bán mèo cũng SƯỚNG CHỢT NHẬN…”TÌNH THƯƠNG mẹ đã LAY ĐỘNG…BA NÓ cũng đang ĐỘNG LÒNG ĐỒNG TÌNH…?
  …………………………………………TRỜI…CÒM DÀI………..!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s