ĐÀO HIẾU – Kỳ 07: Giải cứu trên đường phố

NHỮNG CHUYỆN KỂ CỦA HỒNG photo

Cuộc họp trưng cầu ý kiến về việc “nuôi thú trong chung cư” cứ lặng lẽ mà chìm xuồng.

Có thể vì quá ít người chịu ký vào văn bản. Cũng có thể vì Ban quản lý ngại đụng chạm với những người nước ngoài vốn sống khá đông trong chung cư, cũng có thể vì quá khó để triệu tập một cuộc họp có đầy đủ những chủ hộ… Nhưng cho dù là vì nguyên nhân nào thì Hồng cũng trút được một gánh nặng.

Chị đang có gánh nặng riêng của mình rồi: đó là lũ chó mồ côi hiện tại, và sẽ không ngừng bổ sung sau những chuyến “hành hiệp” vào chốn giang hồ.

*

Chốn giang hồ của chị rất khác với giang hồ trong các phim võ hiệp Tàu. Không có Tống Giang, Võ Tòng, Lâm Xung… không có Điền Bá Quang hay Tiêu Phong, Hư Trúc… Giang hồ của chị là tụi xì ke ma tuý, là dân nhậu nghèo kiết xác, là bọn đầu trộm đuôi cướp, là những sát thủ với chiếc thòng lọng, roi điện, bã thuốc độc… lượn lờ như những bóng ma, như lũ quỷ đói, đảo qua đảo lại trên những chiếc xe gắn máy, hoạt động bất kể giờ giấc.

Chúng có thể ném thòng lọng bắt chó ngay trước mặt đám đông, kéo sền sệt trên mặt đường, chúng có thể ném bã cho những con chó đang ở sau cổng sắt, rồi tà tà bỏ đi. Vài phút sau chúng quay lại, ngang nhiên leo cổng vào nhà, bỏ con chó đang bất tỉnh vào bao bố và trực chỉ lò mổ.

Chúng cũng “tác nghiệp” vào lúc nửa đêm về sáng để bắt mèo hoang bằng roi điện, bằng lưới, bằng thòng lọng.

Chúng “hành quân” ngay trên đường phố để bắt những con chó hoang, những con chó đi lạc.

Chốn giang hồ ấy cực kỳ phức tạp, nhưng chị thì chỉ có một mình một ngựa. Ngựa của chị khi thì chiếc Toyota Corolla, khi thì chiếc Attila cũ.

Địa bàn hoạt động của chị cũng bất định. Khi thì các lò chó, khi thì các ngã tư, đầu chợ, bờ sông, bãi rác… nơi mà các con vật tội nghiệp bị con người vứt bỏ vì bệnh hoạn, vì tàn tật hay chỉ vì chúng là những trẻ sơ sinh đói khát, có khi còn chưa kịp mở mắt để nhìn thấy vú mẹ một lần.

*

07Giữa trưa, Hồng đang chạy chiếc Attila thì phát hiện một con chó ngao đang lạng quạng giữa lòng đường nhiều xe cộ. Có vẻ như nó bị mù nên không biết đâu là vỉa hè. Nó vừa chạy vừa tránh xe cộ bằng thính gác. Chị theo sau nó. Mấy lần nó suýt bị xe hơi đâm phải, Những tiếng xe thắng gấp, rít trên mặt đường, những tiếng là ăng ẳng, những tiếng chửi thề.

Hồng quyết định cho xe cặp sát nó, tìm cách lùa nó vô lề đường.

Con chó mù leo lề, nhưng chỉ chạy được một lúc thì đụng vào những xe bán hàng rong, nên nó lại chạy ra giữa lòng đường. Hồng lại phải cặp sát nó để đưa nó lên lề. Thế là nó chạy vào một con hẻm dẫn vô xóm lao động.

Đó là địa bàn của dân nhậu và bọn xì ke ma tuý. Có thể nó sẽ bị đón đầu. Một cái ống sắt sẽ giáng xuống. Ba mươi giây sau nó sẽ nằm trong nồi nước sôi.

Hồng quẹo xe vô hẻm, vượt qua nó. Con chó quay trở ra. Lần này nó chạy rất nhanh. Hoang mang, sợ hãi.

Nó đã ra tới đường lớn. Và thật bất ngờ, nó cứ bương thẳng qua đường.

Bụp! Chiếc xe bốn bánh chỉ khựng lại một chút rồi chạy luôn. Con chó mù nằm im. Hồng vứt xe trên vỉa hè, chạy đến bên nó. Nó vẫn nằm im. Chị bế nó, đặt lên xe, ngay chỗ gác chân, và chạy đến trạm thú y.

Khi đến nơi, bế nó lên thì nó kêu ăng ẳng mấy tiếng. Một dòng máu ứa ra khoé miệng, chảy loang trên ngực áo chị.

Bác sỹ thú y nói: “Nó chết rồi.”

*

Lần này chị cũng gặp một con chó khác đang chạy rong trên hè phố. Nhưng nó không chạy một mình. Theo sau nó là hai thằng thanh niên đang rà xe sát lề. Thằng ngồi sau cầm chiếc thòng lọng.

-Nè… nè! Hai anh! Chó của tui đó. Mới sổng chuồng.

Thằng ngồi sau day lại, cười toe toét.

-Chó mập quá. Cám ơn bà chị.

Nó quăng cái thòng lọng, chính xác như một gã cao bồi. Con chó ngã xuống đường. Thằng lái xe rú ga, kéo con chó sền sệt dưới đất. Con chó khiếp đảm, không dám la một tiếng.

Hồng cũng rú ga, rượt theo chúng. Cả hai bên đều lạng lách giữa dòng xe cộ. Hai thằng trộm chó cặp ngang hông cầu vượt, định rẽ vô xóm lao động, nhưng Hồng đã đến sát ngay sau đít xe chúng. Lúc này đường vắng, chúng dừng xe lại. Đợi.

Hồng thắng gấp. Hai xe đứng song song nhau.

-Bà chơi  không lại tụi này đâu. Muốn lãnh sẹo hả?

Hồng tháo cái mũ bảo hiểm, cầm tay.

-Thả chó ra đi.

Nói chưa dứt câu, chiếc mũ bảo hiểm đã đập chát vào giữa mặt thằng đang cầm sợi dây thòng lọng.

Đòn bất ngờ đó làm tên trộm dập môi và gãy sống mũi, máu chảy ròng ròng. Nó phun một vòi máu xuống đất, đi theo một cái răng cửa. Sợi dây thòng lọng rời khỏi tay. Hồng la lên:

-Trộm chó! Trộm chó! Bà con ơi!

Thằng lái xe xô chiếc Honda 67 xuống đường, rút dao bấm ra. Hồng chỉ xoay người có nửa vòng. Lưỡi dao văng mất trong đám cỏ rậm dưới gầm cầu.

Hồng đứng chống nạnh, cười mím chi.

-Chị có đai đen, các chú ạ. Chưa hết hiệp một.

Nhưng thiên hạ đã bu tới, vây quanh. Trẻ con reo cười inh ỏi. Hai thằng trộm chó đành lên xe tháo chạy.

Hồng ngồi xuống bên con chó đang khiếp sợ, giương mắt nhìn. Nhưng nó biết ai đã cứu nó. Nó nằm im, vẫy đuôi. Máu bê bết khắp người nó. Hồng lấy khăn tay lau máu trên bộ lông vàng óng của nó. Con chó liếm tay chị và ngoan ngoãn leo lên xe, ngồi ngay chỗ gác chân. Chiếc Attila đề máy.

-Cám ơn bà con đã hỗ trợ. Xin chào.

Dọc đường Hồng vuốt đầu con vật để trấn an nó.

-Về ở với má nhé. Rồi má sẽ đưa hình con lên mạng. Và chủ con sẽ tới đón con về.

(ngày mai kể tiếp)

 

Advertisements

One comment on “ĐÀO HIẾU – Kỳ 07: Giải cứu trên đường phố

  1. CỨU KHÔNG KỊP Chó Ngao CHẾT RỒI!”TỘI lang thang giữa Phố RONG CHƠI!”Nào biết đâu có MỘT NHÓM NGƯỜI…Chờ chực THẮT CỔ quăng DÂY tới…Tai nạn giao thông TỬ THẦN đợi…SƠ SẨY một chút là TIÊU ĐỜI…THÂN CHÓ đâu ai ĐỂ Ý Tới…
    ……RỒI kìa con nữa CHẮC CẶP ĐÔI? CHÓ NGAO vừa chết Thêm CHÓ MỚI!SÁT THỦ THÒNG LỌNG rình rập đợi…TIỀN KHIỂN bạo động TAY QUẤY RỐI…Chó chạy ra đường CHẲNG AI COI…Chó ngồi trong nhà cũng NHỬ MỒI…Nói chung CHÓ là một MÓN LỢI..Có TIỀN BỎ TÚI Nhậu VÀ Xơi…
    ……HỐNG Sống DUY TÂM Chuộng TÂM HỒN Nên cứ KHỔ HOÀI mãi lông ngông…HÀNH Chuyện ”RUỒI BU”Cho SỐ KHÔNG…LỢI LỘC chẳng có chút NO LÒNG..!{CỨU HOÀI bầy Chó NHÂN lên đông…?SẼ giải quyết sao CHUYỆN CỦA HỒNG???}

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s