ĐÀO HIẾU – Kỳ 06: Cô gái đẹp và con khùng

06Khu chợ của phường rất nhỏ nên những người bán hàng phải tràn ra đường, bày biện các thứ rau quả, tôm cá, giày dép trên vỉa hè. Kẻ mua người bán tập nập. Buổi sáng khá sôi động bởi nhiều thứ âm thanh khác nhau: Tiếng rao hàng trộn lẫn với tiếng xe gắn máy, tiếng gà kêu, tiếng mặc cả…

Giữa đám đông quen thuộc ấy Hồng chỉ chú ý đến hai cô gái. Một cô bán cá và một cô khùng. Cô bán cá thì đẹp đẽ, trắng trẻo, thon thả, môi đỏ tươi, còn cô khùng thì tóc tai rối rắm, mặt lem luốc, áo quần nhàu nát, bẩn thỉu.

Đó là hai nhân vật chính trong vở bi kịch mà nạn nhân là năm chú mèo con không biết ai đã đem vứt ngay khoảng đất chỗ cô gái đẹp đẽ kia xí phần làm gian hàng bán cá của mình.

Những con mèo nhỏ chừng ba tuần tuổi đang đói quay quắt, bất chấp hiểm nguy, cứ lăn xả vô chân cô hàng cá, cố tìm một một cái núm vú hay một chút cơm thừa.

Con này vừa xâm nhập biên giới đã lập tức bị gạt ra, thì con khác bước vô, lại bị gạt ra, con khác lại nhào tới. Lần này thì bị cô hàng cá chộp cổ, ném đi, lăn quay trên mặt đường. Nó lồm cồm bò dậy, lết tới.

NHỮNG CHUYỆN KỂ CỦA HỒNG photoMột bà khách vừa ngồi xuống lựa cá. Chú mèo con bò đến ngay dưới chân bà ta, kêu meo meo đòi ăn. Bà khách không quan tâm đến con mèo nhỏ, nhưng cô hàng cá thì chồm tới, chộp ngang lưng mèo, tay kia cầm cái chày vồ (vốn dùng để đập đầu cá) đập mạnh vào đầu chú mèo con, ném ra đường. Con mèo chỉ co giật mấy cái rồi trợn trắng hai mắt, không kêu được một tiếng, một dòng máu ứa ra từ đỉnh đầu, nhểu xuống mặt đường.

Cô khùng kêu thét lên, rồi ôm mặt khóc.

Cuộc hành quyết diễn ra nhanh quá nên bốn con mèo còn lại không hay biết, chúng cứ tiếp tục bước vào tử địa. Cô hàng cá chộp lấy con thứ hai.

Cô khùng ré lên. Đưa hai tay lên trời. Rồi sụp lạy.

-Đừng giết! Đừng giết!

Cô khóc nức nở. Cô gào thảm thiết. Nhưng cái chày vồ trong tay cô hàng cá đã đập xuống. Máu xịt ra từ cái hộp sọ nhỏ xíu như quả quýt của con mèo con. Nó giãy đành đạch trên mặt đường.

Hình như cô hàng cá xinh đẹp đang say máu. Con mèo thứ ba bị chộp cổ. Chiếc chày vồ lại vung lên. Nhưng nó chưa kịp đập xuống thì một bàn chân mang giày Adidas từ đâu xẹt tới. Cái chày vồ  bắn lên không, rơi xuống bên xác hai con mèo con.

-Mày làm gì vậy, con chằn kia?

Đó là câu hỏi khô, lạnh và sắc như lưỡi dao. Đó là câu hỏi của sát thủ vừa hiện đến từ địa ngục. Câu hỏi ấy khiến cô hàng cá rụng rời, buông con mèo nhỏ ra. Nó chạy trốn giữa hai bàn chân người khách lạ.

Cô gái ngước lên, chạm phải một đôi mắt bốc khói.

-Sao mày đẹp mà mày ác quá vậy? Mày đền mạng cho hai con mèo đi.

Cô gái chụp con dao phay, đứng dậy.

-Mèo của bà hả?

-Không phải mèo của tao. Nhưng tao cấm mày đụng đến chúng.

Cú đá thứ hai xẹt tới, trúng ngay bả vai. Cánh tay tê dại. Rung lên bần bật như bị điện giật. Con dao phay xỉa xuống đất, cắm trên chiếc ghế đẩu bằng gỗ. Lưỡi dao còn dính đầy máu cá, đỏ lòm.

-Bà là ai? Sao bà dám đánh tui?

-Tao còn dám móc mắt mày nữa kìa. Nhưng cái mặt mày đẹp, tao tha cho hai con mắt. Tao chỉ đập đầu mày như mày đã đập đầu hai con mèo con.

Nói xong người đàn bà cúi xuống lượm cái chày vồ.

Đó có phải Lý Mạc Sầu trong phim Thần Điêu Đại Hiệp? Hay là Tôn Nhị Nương chuyên làm bánh bao bằng nhân thịt người trên Lương Sơn Bạc?

Nếu không phải thì chỉ có thể là Ma-đam Hồng của chúng ta.

  1. Đích thị là chị.

Hồng vung cái chày vồ lên. Con bé bán cá ôm lấy đầu, co rúm lại.

-Con lạy cô. Tha cho con.

-Mày sợ hả? Ác như mày mà còn sợ thì hai con mèo con kia chúng sợ cỡ nào? Chúng chỉ là những đứa trẻ non nớt. Mai mốt mày cũng sẽ sinh những đứa con như vậy. Rồi ai sẽ dùng chày vồ đập đầu chúng?

-Dạ… Con biết tội.

-Vậy thì hãy đi nhặt xác hai con mèo con đem lại đây, rồi kiếm một cái giỏ, gom ba con mèo còn lại, đưa hết cho tao.

Con nhỏ bán cà ríu ríu làm theo, bỏ mặc khách hàng đang trố mắt nhìn màn trình diễn không thủ đạo của Hồng nương đại hiệp.

Dường như có ai đó muốn nhảy vô can thiệp, nhưng chợt nghe tiếng rỉ tai: “Bồ không biết bà đó là ai hả? Coi chừng phải đi trồng lại nguyên hàm răng”, nên đã không có chuyện gì xảy ra.

Cô hàng cá đã gom ba con mèo con còn lại vào trong một cái giỏ ny-lông và bỏ hai xác mèo trong cái túi giấy, trao cho Hồng bằng cả hai tay. Nữ đại hiệp nói:

-Nhớ nhe con. Từ rày về sau, nếu có mèo con mò đến thì phải thủ sẳn cho chúng tô cơm, nuôi nấng cẩn thận. Nếu chết một con thì tao sẽ hốt cái cửa hàng của mày. Và khi đi đường nhớ bảo trọng. Nếu có thằng du đãng hay xì ke ma tuý nào hỏi, thì nói đó là mèo của cô Hồng. Nhớ chưa?

Cô hàng cá ngồi cúi mặt. Nhưng cô khùng thì quỳ xuống lạy Hồng.

-Con đứng lên đi. Hồng nói. Theo cô. Cô có chuyện muốn nói với con.

Hồng trao cái giỏ mèo cho con bé khùng, còn mình thì đem hai xác mèo bỏ vô giỏ xe rồi dẫn xe đi ra khỏi chợ.

Cô khùng nói:

-Cô ơi, cô cho con xin một con về nuôi.

-Con phải đi ăn xin, sao nuôi mèo được?

-Được mà cô. Con cho nó ăn thì nó sẽ ở với con.

-Con có nhà sao?

-Con không có nhà. Con lang thang ngoài đường, nhưng con sẽ bế nó. Buổi tối tụi con sẽ ngủ trong chợ, trên mấy cái sạp bỏ trống.

-Thôi cũng được. Con giữ lấy một con đi. Cô sẽ thăm nó thường xuyên.

Con bé chọn một con tam thể, nhưng Hồng nói:

-Không được. Mèo tam thể toàn là mèo cái. Con không thể nuôi mèo cái được.

-Sao vậy cô?

-Vì nó sẽ đẻ. Con không thể nuôi bầy con nó được đâu.

Rồi Hồng chọn một con mèo mướp đực đưa cho cô bé. Nó nhảy tưng tưng reo mừng. Nó ôm con mèo con vào lòng hun hít lia lịa.

Rồi nó vạch vú ra cho mèo bú. Không ngờ vú có sữa. Và trắng tươi. Rất đẹp.

-Ủa. Cô tưởng con còn con gái.

-Con có đứa con trai. Nhưng bị người ta bắt mất rồi.

-Ai bắt?

-Con không biết. Người ta bắt lúc hai mẹ con đang ngủ trên hè phố.

-Vậy chồng con đâu?

-Con không có chồng. Con bị hiếp dâm.

Hồng nuốt nước mắt. Chị nhìn trân trối bộ ngực trần của cô khùng, rồi nhìn xuống phía dưới. Một cái quần rách tả tơi và bẩn thỉu, để ló ra mấy mảng da thịt.

-Con không có đồ lót sao?

-Không.

Hồng dựng xe trên vỉa hè.

-Con ở đây. Đợi cô một lát.

Và chị quay lại chợ. Lát sau chị trở ra với một túi xách lớn.

-Trong này có mấy bộ đồ lót. Và quần áo. Con theo cô về nhà, tắm rửa, thay đồ rồi muốn đi đâu thì đi.

(Ngày mai kể tiếp)

Advertisements

One comment on “ĐÀO HIẾU – Kỳ 06: Cô gái đẹp và con khùng

  1. Đẹp ÁC Khùng HIỀN-Hai THÁI CỰC!Chỏi nhau đối lập TÍNH CƯƠNG NHU.Cương -Chạm đến TIỀN hóa Hung dữ..Nhu -Bất lực nhìn KHÓC THƯƠNG CHO…MÈO bị giết đánh đập NHỪ TỬ…Trái TIM KHÙNG Yêu Thương ĐAU KHỔ…Tưởng Tượng” Như Mình-ĐÓI PHẢI BÒ…”Hồng đến XỬ-Mọi Việc TRƠN TRU..{Đẹp ÁC-Ai nào ƯA?Khùng HIỀN-Tội nghiệp NÓ?Sự Bất hạnh đau khổ..DỄ động lòng người ta???}

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s