ĐÀO HIẾU – kỳ 03: Độc thủ Đại hiệp và đệ tử mới

NHỮNG CHUYỆN KỂ CỦA HỒNG photoHồng đưa xe vào bãi đậu dưới tầng hầm của cao ốc. Chị xuống xe, tiến lại phía người bảo vệ đang ngồi gác.

-Chị mới cứu một con chó, lông nó đầy cứt đái và bùn đất, em giúp chị làm vệ sinh hàng ghế sau xe. Chị phải bế nó lên nhà.

Hồng nhét tờ 100 ngàn vào túi áo anh ta và ôm chó trước ngực. Quần áo chị bê bết những thứ khó ngửi, nhưng con chó thì nằm im, và trong tư thế ấy, chị bước tới thang máy khá dễ dàng.

Căn hộ của chị không rộng lắm nhưng chị cũng dành một phòng riêng cho lũ trẻ bụi đời. Thấy chị về, chúng chạy ra vẫy đuôi mừng rỡ nhưng không sủa.

Chị đặt con chó xuống nền nhà. Nó  nằm im. Chị tháo xích cho nó và bế vô phòng tắm. Nó biết là nó đã được cứu nên rất ngoan, đứng im cho chị tắm, chỉ thỉnh thoảng rên ư ử mấy tiếng.

Hồng lấy khăn lau khô lông, rồi đem cho nó thức ăn. Nó ăn chậm, vừa ăn vừa liếc nhìn các con chó khác đang đứng chung quanh.

Chị ngồi xuống bên cạnh, vuốt ve nó.

-Để má đặt tên cho con là Bụi nhé. Bụi ơi, con ăn đi. Ăn đi rồi ngủ.

Bụi ăn mạnh bạo hơn, ngoắc đuôi chậm chạp, thỉnh thoảng ngừng ăn, liếm tay của người chủ mới.

Một con chó què từ dưới gầm giường chui ra, đi cà nhắc tới gần con Bụi, đứng im nhìn người bạn mới. Con này bị mất một phần chân trước nên Hồng đặt tên cho nó là Dương Quá.

Dường như nó không đòi ăn, nhưng có vẻ nó muốn đến xem mặt thành viên mới trong gia đình.

Dương Quá là một con berger cao lớn, lông vàng đen, giống Allemand oai vệ, đẹp đẽ. Trước đây nó ở trong một ngôi biệt thự, khu Phú Mỹ Hưng sang trọng, nhưng từ khi nó bị xe cán gãy chân trước và mù một mắt thì người chủ cũ muốn bỏ nó, đuổi nó ra ngoài sân, không cho ở trong nhà nữa.

Về sau, vì họ muốn đuổi nó đi nên không cho ăn, nhưng nó vẫn cứ luẩn quẩn trong sân nhà.

Vì bị bỏ đói nên nó ngày càng suy yếu. Nó tìm cách ra ngoài để kiếm ăn và họ đã mở cổng cho nó ra, rồi cả nhà lên xe, đi du lịch cả tuần lễ. Khoá cổng kín mít.

Hồng đã gặp Dương Quá khi nó nằm thở dốc trên nắp cống tại một ngã tư đường. Những người bảo vệ khu biệt thự ấy đã kể lại câu chuyện thương tâm của nó và Hồng quyết định đưa nó lên xe.

Bây giờ, tuy chỉ còn một mắt và ba chân rưỡi, nhưng nó vẫn oai phong như Thần Điêu Đại Hiệp. Nó là đại ca của lũ trẻ bụi đời trong căn hộ này.

Bụi đã ăn xong và quay vào góc phòng, ngủ. Lúc ấy có tiếng gõ cửa của con bé hàng xóm:

-Cô Hồng ơi! Người ta mời họp ở hội trường kìa.

-Họp gì vậy?

-Cháu không biết. Nhưng mọi người đang chờ cô đó.

Đ.H (ngày mai uống cà phê kể tiếp)

Advertisements

2 comments on “ĐÀO HIẾU – kỳ 03: Độc thủ Đại hiệp và đệ tử mới

 1. Anh Dao Hieu than men ,

  Dem nam chua ngu duoc , nuoc mat em chay dai khi nho noi dung bai bao anh ke chuyen co Hong thay o lo mô~ , nguoi ta thui con cho song . Sao con nguoi VN bay gio qua tan bao , viec khong can thiet cung tan bao , khong con chut gi la luong tam con nguoi … Ngung dân nhau an thit cho meo co biet nhung sinh vat ay phai dau don nhu the nao va dau don bao lau truoc khi chet de cho ho an nhau ??? Em hoi nguoi chi o SG la không ai ngan chan nhung hanh dong tan bao cong khai do ???, Chi noi CQ khong cam , khong dep thi nguoi dan lam duoc gi ??? !!! Nguoi dan SG trieu trieu nguoi , khong phai vi van de dinh den loai vat nguoi ta coi khong quan trong , nhung can ban la con nguoi thay ke ac den muc do rung ron nhu the ma van bang quang , coi nhu chuyen binh thuong , la vo tinh ung ho cai ac , va 1 dat nuoc de yen cho cai ac tran lan , dat nuoc do se di ve dau ???

  Co Hong that la dang kham phuc , neu em hieu dung thi co con co vo~ nua ??? Nhung cuu duoc 1 con cho , lan sau , no nho mat cô lam sao cô co the cuu nhung con khac . Anh co gioi thieu cho cô biet ve nha tinh thuong cua Léo , de cô thay vai ba nguoi chung ta , tuy don dôc , nhung con giu duoc long nhan cua con nguoi .

  Tham anh va gia dinh khoe manh .

  Nga

  ________________________________
  De : WordPress.com
  Envoyé : dimanche 2 juillet 2017 18:16
  À : ntyennga@hotmail.fr
  Objet : [New post] ĐÀO HIẾU – Những chuyện kể của Hồng KỲ 03

  daohieu posted: “Hồng đưa xe vào bãi đậu dưới tầng hầm của cao ốc. Chị xuống xe, tiến lại phía người bảo vệ đang ngồi gác. -Chị mới cứu một con chó, lông nó đầy cứt đái và bùn đất, em giúp chị làm vệ sinh hàng ghế sau xe. Chị phải bế nó lên nhà. Hồng nhét tờ 100 ngàn vào “

 2. Cứu Chó ”BỤI ”cho TIỀN Người Phụ…Hồng đó THƯƠNG CHÓ Có Ngu lắm không?Chó Què ”DƯƠNG QUÁ”cũng Lượm..Cũng Nhặt đem về NUÔI DƯỠNG Trong Nhà…VÌ THƯƠNG Tội nghiệp mà ra… Sắp sửa có chuyện PHIỀN HÀ TỚI ĐÂY…Nuôi CỰC Còn MẤT TIỀN HOÀI…Liệu HỒNG chịu nổi được HOÀI VẬY KHÔNG???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s