Hình ảnh

DỌN DẸP VỈA HÈ

via-he

Advertisements

5 comments on “DỌN DẸP VỈA HÈ

 1. Không hoàn toàn như vậy.
  Vỉa hè hay lòng đường, kể cả đường quốc lộ hay cao tốc,.. đã từ lâu rồi không còn là của dân nữa.
  Họ đã thu “hụi chết” hàng tháng rồi, hỏi bất kỳ ai đang khai thác vỉa hè đều biết ngay.
  Còn đường ư, họ cho xe quá tải chạy rầm rầm, đỗ dừng xe trên đường không được phép đỗ dừng,… rồi có ai thu tiền không? ha ha. Nếu không có ai chịu trách nhiệm “nộp” thì sẽ bị xử ngay, xử mạnh hơn anh Hải đang ra tay nhiều lần.
  Muốn mọi cái tử hết, hay xử cái đứa mà dân hay gọi là “chúng nó” ấy. Xử xong thì đâu sẽ vào đấy, cũng không đến nỗi quá như bây giờ đâu. Tôi tin, dân cũng sẽ biết điều hơn lẽ thiệt chứ không phải như “chúng nó” chụp mũ đâu.

 2. đồ ngu, ko biết quan sát hả. người nghèo nào ngồi được trên vỉa hè ? vỉa hè là của các công sở các hộ kinh doanh mặt tiền. các nhà hàng quán nhậu cùng làm nơi để xe hơi cho khách, xe honda cho khách. ông đui rồi hay sao ?

  • ÔNG PHÓ QUẬN SẼ CHIẾN THẮNG AI?
   Có 3 thành phần lấn chiếm vỉa hè và lòng lề đường:
   LOẠI MỘT: Những quan địa phương dùng thế lực của mình chiếm vỉa hè để làm bãi giữ xe, quán cà phê, quán nhậu, các kiosques bán tạp phẩm…thu nhập của họ rất cao và họ rất giàu. Loại này thế lực rất mạnh, ông phó quận chắc không dẹp được. Và họ chỉ cười khẩy.
   LOẠI HAI: Những người giàu có dùng tiền mua chuộc các quan địa phương để họ dung dưỡng, chống lưng cho việc chiếm vỉa hè để làm nơi kinh doanh. Những người này phải đóng “hụi chết” hàng tháng hoặc hàng năm cho các quan địa phương. Số tiền này cũng không nhỏ. Loại này ông Hải cũng khó mà dẹp được. Và họ cũng đếch sợ.
   LOẠI BA: Dân nghèo xuất thân từ các xóm lao động. Họ bán xôi, bán cháo lòng, bán cóc ổi trên các thúng các mẹt, trên rổ rá, sạp gỗ tạm bợ, hoặc trên những xe đẩy thô sơ. Họ còn bán nghêu sò ốc hến, bán giày dép cũ, bán quần áo rẻ tiền treo lủng lẳng trên các xe đẩy.
   Những đối tượng này thường bị công an, dân phòng, trật tự đô thị, thanh niên xung phong…cảnh sát tuần tra… đem xe đến hốt mỗi ngày, đuổi chạy tán loạn trên đường phố. Nhiều người bị hất đổ thúng trái cây, gánh cháo lòng hay xe bánh mì. Đã có trường hợp họ bị các lực lượng chức năng đánh trọng thương và có trường hợp bị đánh chết.
   Loại này ông phó quận chắc là dẹp được. Vì họ rất sợ: sợ bị đánh, bị tịch thu phương tiện buôn bán, sợ mất nồi cơm, sợ đói, sợ bị nhốt.
   Rốt cuộc chiến dịch của ông phó quận có lẽ chỉ nhắm vào đám dân nghèo vì dễ ăn hiếp và dễ giành thắng lợi.

 3. Hoan hô chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung đã vào cuộc chấn chỉnh kỷ cương phép nước. Tôi sống ở tòa nhà B1 Phố Thành Công , Phường Thành Công BĐ Hà Nội .5 năm nay Cứ 4-5 lần trong 1 tuần vào buổi chiều lại chứng kiến cảnh bến xe dù Đi Nam Định đỗ tại ngã 3 Phố Thành Công đón trả khách gây nên cảnh huyên náo , mất trật tự an ninh (Cánh trụ sở UBND phường, công an Phường khoảng150m)thế mà không ai biết . Cho dù ở đây có biển cấm đỗ , Nhưng nếu có xe ô tô nào đỗ thì ngay lập tức Công an , dân phòng ra phạt ngay . những hành động và việc làm này gây bức xúc lắm cho dù bao nhiêu đơn kiến nghị , họp dân phố đều không giải quyết . Ai ( UBND phường , Công an phường ) đứng sau nâng đỡ những vi phạm này .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s