DONALD TRUMP: “MỘT CÂY CỔ THỤ MỤC RUỔNG, KHÔNG NÊN BÓN TƯỚI TỐN THỜI GIAN” !

b2bdeb8c385955cff7fc5130083f39d8Posted on December 21, 2016 by CHRISVIETSTAR

Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Henry Kissinger đã có cuộc gặp với Tổng thống đắc cử Donald Trump bàn chuyện về Trung cộng.

Kissinger người được Trung cộng vô cùng tôn kính vì những việc ông đã làm cho Trung quốc.

Tổng thống Trump sau những lời khuyên của Kissinger đã bày tỏ phản ứng quyết liệt và lập trường vững vàng của ông.Donald Trump được kỳ vọng sẽ mang lại tương lai tốt đẹp đổi mới cho nước Mỹ.

Kissinger là người thiết kế ra một nước Trung cộng vào 5 nước Thường trực Liên Hiệp Quốc, và gián tiếp có nền kinh tế hùng cường như hiện nay. Tất nhiên ông ta làm thế để chia rẽ phá sụp Cộng sản Quốc tế và Liên Xô, nhưng rõ ràng ông ta là công đầu của Trung cộng hiện nay. Trump là người kinh doanh, hiểu rõ sức mạnh kinh tế của Trung cộng lên từ sự gian dối của họ với nước Mỹ. Ông ta thấy công việc và sức mạnh sản xuất của Mỹ ngày đang yếu đi bởi Trung cộng. Đòi lại sự công bằng cho nước Mỹ, trừng trị gian dối của Trung cộng là ý chí và nhiệm vụ của Trump.

Cờ đang tới tay Trump trong lúc mọi người đang chờ ông ta sẽ xử Trung cộng bằng cách nâng thuế như đã hứa tranh cử thế nào, thì bất ngờ ông ta gặp Kissinger để bàn chuyện Trung cộng. Khỏi phải nghe họ nói, cũng biết rằng Kissinger sẽ khuyên Trump mềm mỏng, né tránh một cuộc chiến toàn diện với Trung cộng, vì sẽ bị thiệt hại kinh tế này nọ ….

donald_trump_arizona_2016Nhưng sau đó thì Trump bất ngờ không nghe, không chỉ chuyện kinh tế mà ông ta chọc thẳng vào chuyện Đài Loan chính trị, chuyện Biển Đông quân sự để ngoáy vào nổi đau của Trung cộng. Cùng với gặp Obama bàn chuyện Obamacare, gặp Al Gore để bàn chuyện biến đổi khí hậu, chuyện gặp Kissiger để bàn Trung cộng cho thấy Trump nói rất bốc, nhưng hành động cực kỳ chín chắn, cẩn thận. Gặp ngay những người đối lập nói chuyện, và sau đó quyết dứt khoát theo ý mình.

Một Trump như vậy, cho thấy các hành động “khiêu khích” Trung cộng vừa qua không chỉ là chiến thuật dành ưu thế ban đầu, mà là một chiến lược lấy lại những gì nước Mỹ đã mất bởi Trung cộng. Ông Donald Trump khi được hỏi ông nghĩ gì về cựu ngoại trưởng “tài ba” dưới thời Nixon, ông chia sẻ trên Twitter: “Một Cây Cổ Thụ Đã Mục Ruổng, Không Nên Tưới Bón Làm Gì, Chỉ Tốn Thời Gian”…

CHRISVIETSTAR

6 comments on “DONALD TRUMP: “MỘT CÂY CỔ THỤ MỤC RUỔNG, KHÔNG NÊN BÓN TƯỚI TỐN THỜI GIAN” !

  1. Thì là kệ mẹ nó chứ thằng Đế Quốc Mỹ xâm lược mà thì ta cần gì bàn nghĩ… Rất cần tái tạo đảng csvn anh hùng đánh thắng ba đấ quốc đầu sỏ: Mỹ, Pháp, Nhật là vĩ đại cho nhân dân cộng sản VN ta rồi.

  2. Thằng đế quốc MỸ xâm lược có lấy được mảnh đất nào kg ? hay thằng bạn vàng nó lấy đảo và biên giới sao kg chống nó mà chỉ nói như vẹt thôi Tiếc thay đánh cho Mỹ cút rồi con cháu các đảng viên cao cấp cút theo Mỹ hết.

  3. Người Việt có câu : trâu bò húc nhau ,ruồi muỗi chết. Nếu Donald Trump tiến hành chiến tranh thương mại với Trung quốc chắc chắn sẽ ảnh hưởng kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam. Chuyện tranh giành miếng ăn của hai cường quốc là việc của họ nhưng Việt Nam sớm liệu tìm đường luồn lách có lợi cho mình .Nhưng với bộ máy nhà nước tham nhũng bệ rạc và cơ chế vận hành chính sách kinh tế nửa nạc nửa mở hiện nay thì người dân chẳng được lợi gì mà ngày càng bế tắc khó khăn.Bao giờ người dân mới thật sự làm chủ đất nước của mình ?

  4. Pingback: ĐIỂM TIN NGÀY 20-12-2016 | Ngoclinhvugia's Blog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s