BẮC TRIỀU TIÊN – Mỹ tuyên bố sẵn sàng phá hủy kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

TPO – Không đánh giá quá cao khả năng hạt nhân của Triều Tiên, Lầu Năm Góc cho biết, sẵn sàng phá hủy kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng nếu họ thấy thực sự cần thiết.

Hãng tin AP ngày 4/3 dẫn nguồn tin quân sự cao cấp của Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc không thay đổi đánh giá về năng lực hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, và Washington sẵn sàng phá hủy kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng trong trường hợp cần thiết.

“Đánh giá của chính quyền Mỹ không thay đổi. Chúng tôi không nhìn thấy bước tiến mới của Triều Tiên trong việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân hoặc lắp đặt vũ khí hạt nhân trên các tên lửa đạn đạo liên lục địa”, giới chức quân sự Mỹ tuyên bố.

Tuyên bố của quan chức Lầu Năm Góc đưa ra chỉ ít giờ đồng hồ sau khi hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố cách duy nhất để bảo vệ chủ quyền quốc gia là tăng cường hơn nữa chất lượng các lực lượng hạt nhân, sẵn sàng sử dụng các loại vũ khí hạt nhân “bất cứ lúc nào”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố trên khi ông chỉ đạo một cuộc bắn thử loại pháo mới được phát triển.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nêu rõ: “Chúng ta phải luôn luôn sẵn sàng bắn những đầu đạn hạt nhân của chúng ta vào bất cứ thời điểm nào”.

Theo AP – Tiền Phong

 

One comment on “BẮC TRIỀU TIÊN – Mỹ tuyên bố sẵn sàng phá hủy kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: