Lộ bí mật Tân Hiệp Phát sử dụng dây chuyền của Trung Quốc

20111027101016_fck

VIETONERADIOVụ scandal về đồ uống của Tân Hiệp Phát chưa dừng lại vì vụ “con ruồi 500 triệu”, hãng đã quảng bá dây chuyền của mình nhập từ châu Âu để nói về tiêu chuẩn chất lượng của mình. Tuy nhiên, theo tìm hiểu mới đây thì dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát sử dụng là nhập từ Trung Quốc.

Vụ scandal gài bẫy khách hàng đi tù trong vụ việc anh Võ Văn Minh và chai nước Number 1 có ruồi đổi lấy 500 triệu chưa lắng vì vụ án chưa được đưa ra xét xử. Tân Hiệp Phát thay vì có những biện pháp cứu vãn hình ảnh theo hướng vừa lòng dư luận và nhân văn, thì hãng này lại chọn phương pháp “cứng rắn” với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó hãng đồ uống Tân Hiệp Phát còn đưa ra thách đố nếu ai tìm được sơ hở trong dây chuyền sản xuất của Number 1 sẽ thưởng 500 triệu. Tuy nhiên, những hình ảnh về vụ thách đố không làm lắng dịu dư luận, mặc khác còn bị “ném đá” nhiều hơn. Như việc nhân viên mặc sai cách khi sử dụng áo vô trùng, hay quảng bá dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập từ châu Âu nhưng máy móc có chữ “tiếng Tàu”.

OItsZyHE

Năm 2010 hãng Tân Hiệp Phát mua 5 dây chuyền sản xuất lên đến 28.000chai/giờ của TECH-LONG Trung Quốc.

Qua quá trình tìm hiểu, phóng viên chúng tôi đã thu thập được thông tin hãng sản xuất đồ uống Tân Hiệp Phát sử dụng dây chuyền của nhà sản xuất Trung Quốc. Theo đó THP đã nhiều lần nhập dây chuyền sản xuất đồ uống từ nhà sản xuất TECH-LONG Quảng Châu từ năm 2004. THP đã nhập khẩu tổng cộng 15 dây chuyền sản xuất, trong đó có nhiều dây chuyền sản xuất lên đến 28.000chai/giờ.

Theo thông tin từ website của TECH-LONG cho hay thì Tân Hiệp Phát là một trong những đối tác lớn của nhà sản xuất dây chuyền đồ uống này. Hiện chưa rõ Tân Hiệp Phát sẽ trả lời dư luận ra sao khi quảng bá dây chuyền của mình nhập từ Châu Âu, nay lại bị bóc mẽ từ Trung Quốc?

Untitled

Hình ảnh ký kết hợp đồng và lịch sử đối tác giữa TECH-LONG và Tân Hiệp Phát trên website công ty TECH-LONG.

Trong khi đó xuất hiện một cuộc “khẩu chiến” trên facebook giữa Fanpage Facebook “Tẩy chay Tân Hiệp Phát” và “Sự thật về Tân Hiệp Phát”. Người đứng sau Page “Sự thật về Tân Hiệp Phát” bên vực cho hãng đồ uống này và liên tục công kích các cá nhân đứng sau trang Tẩy chay Tân Hiệp Phát.

Nguồn: Hồ Hiếu Như/VOR

Advertisement

5 comments on “Lộ bí mật Tân Hiệp Phát sử dụng dây chuyền của Trung Quốc

  1. http://www.vba.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=8046:tim-hieu-ve-cong-nghe-tech–long&catid=71:phong-su&Itemid=193

    Tại Việt Nam, Tech – Long đã cung cấp thiết bị, lắp đặt 12 dây chuyền cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát; cung cấp dây chuyền chiết chai thủy tinh công suất 36.000 chai/giờ, dây chuyền chiết đồ uống có gas công suất 18.000 chai/giờ cho Pepsi Việt Nam tại Cần Thơ; Tập đoàn Nestle cũng đã đặt mua 6 dây chuyền chiết bình 5 galon tại Hà Nội, Hưng Yên, TP.Hồ Chí Minh, Long An…”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s