MICHAEL LANG – Con số 45 ngàn tỉ làm tui mừng húm

nocong-ngansachVừa qua họp quốc hội, một vị bộ trưởng cho biết quốc khố VN ta còn những 45 ngàn tỉ. Cái tin ni làm tui mừng suýt ngất!

Có nhiều người nói quốc khố chỉ còn 45 ngàn tỉ thì khốn nạn rồi. Tui thì tui thấy hoàn toàn ngược lại. Lo như rứa chỉ là nỗi lo của những anh chưa hiểu thời thế và chưa biết làm tính chia thôi. Không tin thì quý vị để im tui làm mấy phép tính mà coi hè. Này nhé.

Thứ nhứt, 45 ngàn tỉ đủ để xây tới 4 cấy bảo tàng lịch xử cắt mạng. Có vị nói bảo tàng ngàn tỉ xây đợt 1000 năm Thăng Long còn đang ế rề, chẳng chó mô vô coi, xây bảo tàng 11 ngàn mấy trăm tỉ càng chết. Nhưng các vị chẳng hiểu tí mô hết. Bảo tàng ngàn tỉ mới ế rứa, chớ bảo tàng chục ngàn tỉ thì khác chớ. Nó đắt gấp hàng chục lần cơ mà, đúng không?

Thứ nhì, 45 ngàn tỉ đủ để mằn đến hơn 3 chục cấy tượng đài Bác như Sơn La đang định mằn. Cứ 2 tỉnh có một cấy, bà con tha hồ đến mà ngắm cho đã.

Thứ ba, 45 ngàn tỉ đủ để mằn cỡ trăm cấy tượng Mẹ Thứ như Quảng Nam đã mằn! Hàng trăm mẹ VN anh hùng sẽ sướng như được sống lại.

Thứ tư, 45 ngàn tỉ đủ để bộ giáo dục mằn cả một cấy dự án cỡ như thay sách giáo khoa.

Thư năm, 45 ngàn tỉ đủ để lập hơn 40 trang mạng xã hội giống như cấy mà đoàn thanh niên CSVN mấy năm ni đang mằn đó. Còn nếu lập cấy như phây búc của thằng ranh Xấc Cơ Bớc thì có mà mằn được tới hàng triệu cấy, he he!

Đó, vài tỉ dụ như rứa để quý dzị hình dung được cấy 45 ngàn tỉ nó lớn tới chừng mô!

Nhưng mấy con tính trên cũng chưa quan trọng. Cấy tui sắp bật mí cho quý dzị biết dưới đây mới ghê gớm nè.

Số là vài ba tháng nữa đảng ta sẽ tiến hành đại hội toàn quốc. Cấy sự kiện ni thì có tầm vóc to lớn lắm. Dưng mà cấy đó thì ai mà chẳng biết?! Đúng vậy. Nhưng quý dzị đã hiểu được rằng đại hội xong, mà tất nhiên là sẽ thành công vô cùng tốt đẹp, thì dù quốc khố có còn 0 đồng, cũng chỉ cần “triển khai nghị quyết đại hội” cấy thì bao nhiêu khó khăn đều co cẳng chạy dài ráo, nhơn dân lại được ấm no hạnh phúc như tiên ấy chớ!

Vậy thì cuốc khố chỉ cần đủ tiền để chi cho cấy đại hội cực kỳ quan trọng nớ là mọi việc đều ô kê hết! Mà chắc chắn số tiền 45 ngàn tỉ ni thì đủ chi cho đại hội rồi. Cứ cho là cấy báo cáo chánh trị cần chi bốn năm trăm tỉ, các ban bệ của đại hội mỗi ban cần vài trăm tỉ, rồi bao mỗi đại biểu vài trăm triệu,… Tất cả những thứ đó nào có thấm chi so với tầm vóc trọng đại của đại hội, và có thấm chi so với cuốc khố?!

Đó là tui chưa nói đến việc mấy hôm nữa ta đón tồng chí Tạp Cặn Bình sang thăm. Chỉ cần đón tiếp tồng chí nớ thật chu đáo như đón tiếp ông anh, ông thầy, chịu khó nghe tồng chí bảo ban, chịu khó ngoan ngoãn để yên cho tồng chí cho xây đảo nhơn tạo ngoài biển Đông, thì tồng chí có tiếc chi không giúp? Có chi hết 45 ngàn tỉ đó vô cuộc đón tiếp ni thì cũng xứng đáng. Cho nên, mọi việc không có chi đáng lo. Không biết chừng, ngay sau chuyến thăm của tổng Bình họ Tạp Cặn, kinh tế An Nam ta lại khởi sắc bừng bừng ấy chớ!

MICHAEL LANG

Advertisements

6 comments on “MICHAEL LANG – Con số 45 ngàn tỉ làm tui mừng húm

  1. Này ông Lang, 45 ngàn tỷ chỉ được già một nửa cái dự án Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông thôi ông ạ! Vậy muốn hiệu quả và vừa sức chỉ có xây tượng hoặc làm bảo tàng thôi.
    Còn Đại hội ư? Tất nhiên rồi, không lẽ không đại hội Đảng? Đại hội để tái cơ cấu Đảng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng vì đây là tái cơ cấu máy cái sản xuất Nghị Quyết. Hơn 70 năm qua, đất nước phát triển, nhân dân ấm no là nhờ Nghị quyết. Thiếu Nghị quyết có ai biết sự tồn tại của Đảng nữa không?

  2. Tập Cận Bình sắp giải tán con mẹ nó ĐCSTQ rồi. Tay Vương Kỳ Sơn cánh tay phải của Tập nói ĐCSTQ đã quá thối nát, không thể sửa chữa được nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s