Mark Zuckerberg – Vợ chồng ông chủ Facebook xây trường dạy miễn phí cho học sinh nghèo

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực công nghệ thông tin, mới đây CEO của mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã bắt đầu “lấn sân” sang lĩnh vực giáo dục khi cùng vợ mình là Priscilla Chan bắt tay vào xây dựng một trường học phi lợi nhuận và hoàn toàn miễn phí dành cho trẻ em nghèo.

Hãng truyền thông CNN cho biết ngôi trường tư, phi lợi nhuận có tên “Primary School” do vợ chồng nhà Zuckerberg sáng lập sẽ được được đặt tại East Palo Alto, bang California (Mỹ) và sẽ chính thức mở cửa vào tháng 8 năm 2016. Trong một bài đăng trên Facebook của mình, vị CEO trẻ tuổi này cho biết đây sẽ là một mô hình trường học hoàn toàn mới khi tích hợp cả giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

12189896_1646195812336837_4010510507414848747_nĐược xây dựng bằng tiền của quỹ từ thiện do Mark Zuckerberg và Priscilla Chan đứng ra thành lập, mục tiêu của trường học này là tiếp nhận và giúp đỡ những học sinh nghèo và các em sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào trong quá trình học tập.

Đối với một số trường hợp đặc biệt khó khăn, nhà trường thậm chí còn sẵn sàng nhận những trẻ trước khi chào đời và cung cấp các khoản hỗ trợ trước khi sinh cho gia đình. Điều này nhằm giúp các em được chăm sóc cả về sức khỏe và giáo dục từ lúc chào đời cho tới khi tốt nghiệp.

Trường học này cũng có một phòng khám dành cho các học viên và được liên kết với Trung tâm sức khỏe gia đình Ravenswood. Theo đó, Trung tâm Ravenswood sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện cho học viên và gia đình của các em.

“Y tế và giáo dục có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi các em không có sức khỏe thì không thể chuyên tâm vào việc học tập được. Rất nhiều trẻ em và giáo viên tại Mỹ hàng ngày đang phải đối mặt với các hệ quả của việc không đảm bảo sức khỏe khi đến trường” vị CEO Facebook nhận định.

Mark Zuckerberg cũng cho biết vợ mình, Priscilla Chan, đã làm việc suốt hơn một năm qua để biến việc xây dựng ngôi trường trên trở thành hiện thực.

Trong một chia sẻ trên Facebook, Chan cho biết chính những trải nghiệm cá nhân đã thôi thúc cô tìm ra một phương pháp tốt hơn để chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trước đó, Chan từng là bác sĩ nhi khoa tại một bệnh viện dành cho người có thu nhập thấp cũng như các bệnh nhân không có bảo hiểm y tế.
Theo dantri.vn

 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s