TÁC PHẨM CỦA PHẠM VŨ LUẬN – Thuê xe cấp cứu vượt hơn 350 km ra Hà Nội nộp hồ sơ đại học

CHUYỆN NÀY ĐÃ PHỔ BIẾN NHIỀU NHƯNG VÌ NÓ ĐÁNH DẤU MỘT CHÍNH SÁCH THI TUYỂN “KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI” NÊN KHÔNG THỂ KHÔNG LƯU LẠI CHO HẬU THẾ CHIÊM NGƯỠNG.

Anh Trần Văn Đại (31 tuổi, lái xe Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh) kể hơn 10h sáng 20/8, anh nhận được một cuộc gọi tới chở chị Tâm và con trai ở TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) ra Hà Nội có việc gấp. Lúc đó anh nghĩ hai người này ra Hà Nội đón bệnh nhân cấp cứu về Hà Tĩnh điều trị nên khẩn trương tới chở.

Trong quá trình di chuyển, chị Tâm luôn tỏ ra bận rộn, liên tục gọi điện, con trai thì nóng ruột hỏi “bao lâu nữa tới nơi”. “Ra đến Thanh Hóa, tôi mới biết là con trai chị Tâm đang ra Hà Nội rút hồ sơ ở Học viện An Ninh”, anh kể.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, con trai chị Tâm đạt 25,75 điểm, đã nộp hồ sơ vào hệ dân sự của Học viện An ninh. Với số điểm này, em hy vọng trúng tuyển, tuy nhiên tới thời điểm gần chốt hồ sơ, theo dõi thấy lượng thí sinh đăng ký quá lớn nên trong ngày cuối cùng đã quyết định đi từ Hà Tĩnh ra Hà Nội rút hồ sơ để nộp vào Đại học Bách khoa Hà Nội.

Anh Đại cho hay, biết khách không phải ra Hà Nội đón người cấp cứu, nhưng vẫn làm đúng bổn phận. Sau hơn 5 tiếng chạy xe liên tục, tới khoảng 15h38, xe tới cổng Học viện An ninh, mẹ con chị Tâm xuống xe và trả công 4,8 triệu đồng cho chuyến đi, sau đó vào làm thủ tục rút hồ sơ. Anh Đại nghỉ ngơi một lúc rồi tiếp tục hành trình trở về Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh cho biết, ngoài tài xế, trung tâm cử thêm một y sĩ đi cùng. “Khi biết không phải đi đón bệnh nhân về cấp cứu, ra tới Hà Nội chúng tôi cho xe về ngay”, ông Huy nói.
Theo vnexpress.net
Tài xế Đại và chiếc xe cấp cứu chở hai mẹ con thí sinh đi rút và nộp hồ sơ. Ảnh: Lao Động

 Nam Tran's photo.
Advertisement

7 comments on “TÁC PHẨM CỦA PHẠM VŨ LUẬN – Thuê xe cấp cứu vượt hơn 350 km ra Hà Nội nộp hồ sơ đại học

  1. Thực ra thì không chỉ Phạm Vũ Luận hay quan chức bộ GD mới ngu và tham. Ráo cả chúng nó, quan chức các bộ các ngành đều như vậy.

  2. Tôi ở nước ngoài không ró sự việc lắm. Theo tôi hiểu: Các thí sinh thi, khi biết điểm tuy khá, nhưng thấy ít hy vọng, nên phải nộp đơn thi trường khác. Nếu các ngày thi khác nhau, thì sao không nạp đơn nhiều chỗ? Không lẽ chỉ được nộp một hồ sơ ở một nơi mà thôi?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s