CHÓ BỊ DÁN BĂNG KEO – Chú chó bị hoại tử vì dán băng keo ở miệng đã được cứu

Sau những nỗ lực tìm kiếm của nhóm bạn trẻ Sài Gòn và Bến Tre, chú chó bị dán băng keo bịt mõm đã được tìm thấy và cứu chữa kịp thời.

Sau những nỗ lực tìm kiếm của nhóm bạn trẻ Sài Gòn và Bến Tre, chú chó bị dán băng keo bịt mõm đã được tìm thấy và cứu chữa kịp thời. 

Câu chuyện về chú chó gầy trơ xương bị buộc mõm đến hoại tử được đăng tải trên trang cá nhân của nhiếp ảnh gia Điền Nguyễn cách đây vài ngày đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đã ra sức chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ từ những người có khả năng tìm kiếm và cứu chữa cho chú chó đáng thương này.

Theo tác giả các bức ảnh cho biết, anh bắt gặp chú chó này trong một buổi chụp hình cho khách tại khu đô thị mới Việt Sinh An Bình ở Ba Tri (Bến Tre). Do lúc trông thấy chú chó thì mõm của nó đã bị hoại tử phần da rồi nên anh không dám gỡ băng keo vì sợ chú chó sẽ bị thương tổn thêm. Tuy nhiên cũng rất nhanh sau đó, chú chó đã chạy mất nên anh không biết làm cách nào để cứu nó.

Ngay sau lời kêu gọi giúp đỡ đó, chiến dịch giải cứu chú chó này được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng. Tuy nhiên sau nhiều giờ tìm kiếm, tung tích của chú chó trên vẫn “biệt vô âm tính” khiến mọi người khá nản lòng. Một số thành viên trong các nhóm cứu hộ đã bỏ cuộc quay về thành phố. Còn những người ở lại thì không từ bỏ hy vọng mà tiếp tục tìm kiếm.

Sau đó, nhóm cũng may mắn tìm được chú chó đáng thương trên nhưng công cuộc tiếp cận chú chó lại bất thành. Điền Nguyễn chia sẻ: “Lúc chiều các thành viên trong nhóm có nhận được tin là có người trông thấy chú chó ở khu vực đồng ruộng trong xóm dân ở khu vực Bình Tây nên đã đến tìm kiếm nhưng không có kết quả. Đến gần cuối ngày mình quyết định đến đó một lần nữa , cũng không tìm được gì, định về tiếp thì thấy có một nhóm thanh niên tầm 3 người đứng từ xa nhìn mình, trực giác khiến mình lại gần hỏi tin tức về chú chó thì nhận được kết quả như mong đợi. Xác định dc vị trí mình liền gọi cho các bạn gần đó lại hỗ trợ chung . Nhưng vây bắt không thành vì chú chó vẫn còn rất nhát và có quá nhiều lùm cây lớn cản trở việc rượt đuổi .”

Sau thời gian kiên trì chờ đợi và nhờ người dân canh thời điểm chú chó di chuyển vào khu vực trên thì bắt giữ lại, cả nhóm của Điền Nguyễn cùng một bác sĩ thú y đã nhanh chóng đến để sơ cứu cho chú chó. Qua sơ khám ban đầu, bác sĩ cho biết tình trạng của chú chó vẫn không đến mức nguy hiểm nhưng để tháo được miếng băng keo dán kín phần mõm của chú chó này, cần một bác sĩ có chuyên môn cao hơn.

Nói về tình trạng sức khỏe của chú chó, Điền Nguyễn cho biết: “Nhóm chúng tôi vừa cho chú chó uống một ít nước đường để hồi sức. Bác sĩ cho biết dù không ăn uống được gì suốt nhiều ngày nhưng chú chó vẫn kiên cường dùng mũi hít hơi nước để sống. Nhìn chú chó đáng thương thế này, ai cũng xót xa, nếu chậm thêm một ngày nữa, có lẽ nó sẽ không qua khỏi…”

Được biết, hiện đang có một nhóm yêu động vật đang chạy về Bến Tre để xin nhận nuôi chú chó này, Điền Nguyễn sẽ bàn giao chú chó trên cho nhóm này sau khi nó được chữa trị thành công.

Một số hình ảnh của chó chó sau khi được giải cứu:

Diễm Nguyễn
Ảnh: FB Điền Nguyễn

Advertisements

One comment on “CHÓ BỊ DÁN BĂNG KEO – Chú chó bị hoại tử vì dán băng keo ở miệng đã được cứu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s