MICHAEL LANG – Khống chế kẻ thù trong hỏa hoạn và trên mặt trận truyền thông

1206_do_choi_cho_em_be_linh_cuu_hoa_pt3526Coi ti vi nhà nước, thỉnh thoảng lại có tin về những vụ cháy lớn ở nơi này nơi nọ. Coi mà thấy phục các LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG (LLCN)!

Thông thường, tin về những vụ cháy lớn có “cấu trúc” đại loại như ri: Hôm nay vào mấy giờ mấy phút, ở mô đó đã xảy ra vụ cháy lớn. Sau khoảng nửa giờ hoặc một giờ thì LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG (nhớ nhé, không được gọi là các đội cứu hỏa, mà phải gọi là LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG!) đã CÓ MẶT KỊP THỜI để dập lửa. Nhưng vì lửa cháy quá dữ, kèm theo gió khô nóng, lối đi lại hẹp, và do vô số khó khăn khác, nên LLCN đã không thể dập lửa được ngay. Tuy nhiên, sau 4-5 giờ chiến đấu dũng cảm và thông minh, LLCN đã khống chế được ngọn lửa. Thật tuyệt vời!

Và thông tin về thiệt hại thì thường là: Ngọn lửa đã thiêu rụi mọi thứ tài sản của người dân. Và mỗi lần nghe thông báo rứa, tui thường làm dấu thánh giá. Nhưng không phải để tạ ơn cái ông Chúa chi đó của dân Công Giáo, mà là tạ ơn các LLCN. May mà có các cái LLCN nớ, chớ không thì kẻ thù, tức là ngọn lửa độc ác đó, nó còn thiêu rụi nhiều thứ nữa, chớ không chỉ là tài sản của dân không đâu. Nói thực thì tui cũng chẳng hình dung ra các cái LLCN nó là cái chi, chỉ mơ hồ thấy nó gồm các đòng chí rất chi là giỏi. Họ còn giỏi ở một cái điểm nữa là giữ an toàn cho bản thân rất tốt (để còn khống chế giặc lửa ở những nơi khác nữa cho dân nhờ), chớ không mấy khi chịu chết như mấy cái thằng lính cứu hỏa của bọn Tây đâu.

Một mặt trận khác mà tui thấy các LLCN ta hành động rất giống với mặt trận “cứu hỏa” là mặt trận truyền thông. Trên mặt trận đó, các LLCN ta thường luôn giành quyền chủ động, và luôn dùng cái thuật “tương kế tựu kế”. Hay nhất là 2 vụ đưa tin về sức khỏe và tính mệnh của 2 đồng chí “cấp chiến lược”.

Vụ thứ nhất xảy ra năm ngoái. Nó ly kỳ lắm, hổng lấy mô ra thời gian để thuật lại chi tiết. Tui chỉ nhắc lại đại loại như ri. Đầu tiên, các LLCN ta chủ động để rò rỉ chút thông tin cho các TLTĐ (thế lực thù địch) biết về bệnh tình của đòng chí cấp chiến lược. Rứa là bọn hắn cắn câu liền. Chúng đưa tin đòng chí ta bị phóng xạ này nọ, đang điều trị cách vô vọng tại Mỹ. Sau đó, các đòng chí ta lại cho người phao tin đến ngày “đi đây” (d-day) thì đòng chí nớ sẽ được máy bay chuyên dụng chở về thành phố quê hương. Các TLTĐ liền lu loa lên rằng đến ngày đó thì đòng chí Nớ về chờ chết. Lập tức, các đòng chí ta cho hoãn chuyến bay 2 ngày. Rứa là các TLTĐ tẽn tò, trở thành kẻ đưa tin vịt. Chưa hết, sau khi đòng chí Nớ về thật, các đòng chí ta còn bố trí cho mấy đòng chí khác đến thăm, để chứng kiến đòng chí Nớ nói “Tau khỏe mà, có chi mô”. Đến đó thì các TLTĐ bị nốc ao hoàn toàn. Việc sau đó đòng chí Nớ qua đời thì cũng là xảy ra sau khi các LLCN đã hoàn toàn khống chế dư luận!

Vụ thứ hai thì trong những ngày này hiện vẫn còn đang diễn ra. Một đòng chí khác, còn quan trọng hơn đòng chí năm ngoái, bỗng dưng không xuất hiện trên mặt báo hơn 10 ngày. Tất nhiên đó là mưu của các đòng chí ta. Rứa là các TLTĐ lập tức tung tin đồn về một vụ ám sát. Chúng còn mô tả cả diễn biến và quang cảnh nơi xảy ra vụ việc. Những bọn khác thì đồn đoán đòng chí Ni bị bắt và đang bị giam ở một nơi mô đó. Tất nhiên là các LLCN ta đều đã biết trước những chiêu trò này của các TLTĐ. Lần ni thì hơi khác năm ngoái, các LLCN ta cho giáng ngay một phản đòn: định hướng cho báo chí đồng loạt đưa tin đòng chí Ni đang chữa bệnh tại Pháp. (Nhưng tui đồ rằng có thể đòng chí đang ở bên nước ông anh Tàu Cọng. Nói ở Pháp chẳng qua là đánh lạc hướng các TLTĐ mà thôi!) Đây mới là chiêu đầu tiên của các LLCN ta. Bà con hãy chờ xem những “ma nớp” (manœuvres) mới của các nhà mưu lược cấp thượng thặng.

Trong mọi trường hợp, cứ sau một thời gian, các đòng chí ta sẽ cho thấy cái tài không chế địch, giống y như các LLCN khống chế lửa trong hỏa hoạn.

MICHAEL LANG

Advertisements

One comment on “MICHAEL LANG – Khống chế kẻ thù trong hỏa hoạn và trên mặt trận truyền thông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s