NGUYỄN ĐÌNH BỔN – Những kẻ hèn nhát qua Nepal làm gì?

nepalThường thì trong các thiên tai lớn trên thế giới, thậm chí là cả nơi chiến trường, rất nhiều tình nguyện viên đăng ký để được đến nơi xảy ra thảm họa với tinh thần xã thân vì đồng loại. Họ có thể là sinh viên, người lính, nghệ sĩ, quan chức… Họ xin đến nơi có thể phải chết chỉ vì lòng thiện nguyện trong sáng của mình. Ở đâu trên thế giới cũng có những người như vậy, nhưng thật xấu hổ với “10 người của Hội chữ thập đỏ Việt Nam” đi học “kinh nghiệm ứng cứu động đất” nhưng khi gặp động đất cách 70km thì sợ hãi kinh hoàng. Hãy nghe ông Nguyễn Xuân Duy, 43 tuổi, thành viên của đoàn này kể như sau: “Mọi người lúc đó đang đứng trong sảnh khách sạn hoảng loạn, xô nhau chạy ra ngoài. Một số người thì sợ hãi chui xuống gầm bàn la hét. Anh Duy ôm đầu chạy ra khỏi sảnh thì thấy rất nhiều người nước ngoài lẫn dân bản địa tập trung ở bãi đất trống. Cứ khoảng 20 phút lại có một cơn dư chấn. Mỗi lần cảm giác mặt đất rung rung là mọi người lại hoảng loạn, la hét và chạy tìm chỗ đứng an toàn hơn. Ngày đầu tiên sau thảm họa, ai nấy đều căng thẳng”.

Cán bộ chuyên viên của Hội chữ thập đỏ, đi nghiên cứu học hỏi về động đất mà tâm thần bạc nhược, thua xa một trẻ em Nhật Bản về đối phó với động đất!

Và tất nhiên những kẻ bạc nhược đó thay vì ứng dụng vào thực tế, làm tình nguyện viên cứu trợ thì mau chóng ra sân bay chuồn về nước, mặc cho thảm họa trên đất nước mà mình đến học hỏi đang xảy ra. Hãy nghe những kẻ hèn nhát này kể tiếp:”Đặt chân được xuống sân bay Nội Bài thì tôi mới dám tin là mình an toàn trở về”, một thành viên trong đoàn chia sẻ.”

Đọc thông tin này trên báo vnexpress, nhiều người tự hỏi trong khi chính phủ Nepal đang kêu gọi quốc tế trợ giúp trong thảm họa này, thì vì sao những cán bộ của Hội chữ thập đỏ VN, được cử sang Nepal học hỏi kinh nghiệm ứng phó với động đất mà khi có động đất xảy ra cách 70 km, đã vội vã quay về, mặt tái mét, cho là mình “may mắn thoát chết” ?!!!

Nguồn: Blog NGUYỄN ĐÌNH BỔN

Advertisements

3 comments on “NGUYỄN ĐÌNH BỔN – Những kẻ hèn nhát qua Nepal làm gì?

  1. Bởi thế mới làm Đàn Ông ?!Điềm Tĩnh trong mọi Tình huống nguy nan.Dù sợ không lộ lo lắng…Nhất cử nhất động căng thẳng phải Kìm Tư thế như Kẽ Sẵn sàng…Một Liều ba bảy cũng Thân Mạng Liều?

  2. Chế độ này đang tạo ra một lũ giá áo túi cơm thấy hiểm nguy thì ôm đầu chạy trốn, nhưng có tý bổng lộc lại không nhao nhao như lũ ruồi nhặng thấy phân ấy chứ.Chả phải chứng minh đâu xa cứ nhìn thấy đám nam thanh nữ tú chen nhau ăn sushi hay tắm miễn phí ở công viên nước Hồ Tây thì rõ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s