Boyd Bushman là ai?

BUSHMANMấy ngày qua, báo chí, kể cả báo quốc doanh, thậm chí cả website của một số vị quan chức “cấp chiến lược”, thi nhau đưa cái tin với tít rất giật gân: “Người ngoài hành tinh là có thật và hiện đang làm việc cho chính phủ Mỹ!

Tin trên cho biết: Đó là khẳng định của nhà khoa học vũ trụ hàng đầu của Hoa Kỳ, ông Boyd Bushman. Để tăng sức thuyết phục, người ta cho xem cả video clip quay cảnh ông Boyd Bushman đang nói, với giọng già nua nhưng rõ ràng, đồng thời giơ bức hình của một sinh vật giống như những hình vẫn thường gặp về “người ngoài hành tinh”.

Tin này làm những người khát khao những điều kỳ diệu rất muốn tin là thật. Chắc là phải đúng thôi. Chẳng lẽ một khoa học gia hàng đầu nước Mỹ, cũng là hàng đầu thế giới, lại nói xạo? Ông nói xạo để gây chú ý chăng? Để nổi tiếng hơn nữa chăng? Chắc không phải vậy. Nếu chuyện là bịa thì có mà uy tín của ông giảm đi thì có. Vậy ông đã nói thì chắc là phải đúng. Ông lại nói trước khi chết, mà người sắp chết thì mấy khi nói dối. Thế nhưng vì sao chính phủ Mỹ lâu nay vẫn bưng bít những sự thật tày trời như vậy? Chắc vì không muốn các quốc gia khác cũng tranh thủ được người ngoài hành tinh, những nhân vật vốn nắm giữ một nền công nghệ hiện đại hơn của người Trái Đất rất nhiều. Để Nga hay Tàu biết được các bí mật công nghệ của người ngoài hành tinh thì sẽ nguy to cho cả nhân loại.

Vậy Boyd Bushman thực sự là ai? Hãy cùng tra trên mạng xem sao.

Nếu vào Google và gõ cái tên này thì ngoài những bài báo đưa các tin liên quan kiểu như cái tin nói trên, bài duy nhất mang tính nghiêm túc về “Boyd Bushman” là bài trên website Wikipedia. Mặc dù đây là website của một tổ chức tự nguyện, đa số là những người không công khai tên tuổi, nhưng độ tin cậy của các thông tin trong các bài viết trên website này rất cao. (Tôi đã đọc hàng trăm bài trên website này, kể cả những bài giới thiệu những lĩnh vực nghiên cứu nghiêm túc, nhưng chưa tìm thấy một sai sót nào đáng kể.)

Hãy thử xem Wikipedia viết gì về Boyd Bushman.

“Boyd Bushman là cái tên gán cho người được coi là đã thường xuyên tuyên bố rằng mình là chuyên gia nghiên cứu cấp cao, làm việc với các cơ quan như Lockheed Martin Skunk WorksTexas Instruments và Hughes Aircraft. Một video trên YouTube tháng 10 năm 2014 được một tài khoản mới mở đưa lên, ông này tuyên bố đã tiếp xúc nhiều lần với các vật thể bay lạ (UFO), với ma và người ngoài hành tinh. Trong video, người tự xưng là Boyd Bushman giơ ra những tấm hình mà ông ta nói là chụp người hành tinh khác. Những tuyên bố này đã được loan tải bởi trang mạng của những người cổ vũ cho những câu chuyện về vật thể bay lạ, và The Blaze (một website của một số nhà văn và nhà báo) còn tuyên bố rằng họ đã thu băng video này khi Boyd Bushman đang hấp hối. Tuy nhiên, những tuyên bố (của Boyd Bushman) chủ yếu lặp lại những khẳng định mà “nhân vật” này đã đưa ra trong lần xuất hiện trước vào năm 1999 trên kênh Discovery Channel, trong chương trình “Billion Dollar Secret” (Bí mật tỉ đô), trong đó nói đến việc chính phủ Mỹ che đậy sự thật về UFO.

Một cuộc khảo sát của website tin tức TVQC của bang Quebec (Canada) cho thấy vật ở trong ảnh mà Boyd Bushman giơ ra là một thứ đồ chơi bằng nhựa tổng hợp của hãng HalloweenFX, điều mà sau đó được khẳng định bởi hãng tin San Antonio Express News. Một nguồn tin khác phát hiện ra rằng suốt từ tháng 8 tới giờ, khoảng thời gian được nói là Boyd Bushman từ trần, không có một tin báo tử nào có tên ai là Boyd Bushman, và cái tên này cũng không có trong danh sách báo tử của cơ quan Social Security Death Index. Ngày 4 tháng 11 này, việc tìm kiếm cho thấy có một trang của website findagrave.com, trong đó từng đăng tin “Kỹ sư của hãng Lockheed Martin trước đây là Boyd Bushman đưa ra bằng chứng về sự giao tiếp của con người với người ngoài hành tinh trước khi chết vào tháng 8 năm 2014”, nhưng ghi chú là “tin xạo”. Báo Đức Bild thì viết: “Việc Bushman có thực sự làm việc cho Lockheed Martin hay không, điều này không được khẳng định. Và người hành tinh lạ mà ông ấy cho xem chắc là giả mạo. Những tuyên bố khác của ông ta cũng vô căn cứ như vậy.””

Có một điều chắc chắn, rằng không có một khoa học gia vũ trụ hàng đầu nào có tên là Boyd Bushman. 

TRẦN DƯƠNG (theo en.wikipedia.org) 

Advertisement

One comment on “Boyd Bushman là ai?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s