CHÂU NHUẬN PHÁT: Thế thì kiếm ít tiền hơn thôi

CHAU NHUAN PHATNam Tran added 2 new photos.
17 hrs · Egypt Lake-Leto, FL, United States ·

Lúc trước rất mê phim có Châu Nhuận Phát đóng, lâu rồi không xem phim HK, nhưng sau khi đọc bài này mình càng cảm phục anh ấy nhiều hơn !

CHÂU NHUẬN PHÁT: ‘THẾ THÌ KIẾM ÍT TIỀN HƠN THÔI’

Châu Nhuận Phát sẽ dùng 99% gia tài của mình, ước tính hơn 1 tỷ đô la HK (khoảng 130 triệu USD) để giúp đỡ cho người nghèo.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo và có người cha ham mê cờ bạc, Châu Nhuận Phát nếm trải mọi vất vả, cơ cực nên dễ đồng cảm với những người khốn khổ chạy gạo từng bữa. Chính vì vậy, anh không giấu ý định sẽ dùng 99% gia tài của mình, ước tính hơn 1 tỷ đô la HK (khoảng 130 triệu USD) để giúp đỡ cho người nghèo. Anh chỉ dành lại 1% cho cuộc sống hai vợ chồng:

“Đúng vậy, vì đó không phải tiền của tôi, mà tôi chỉ giữ giùm, gặp người nào cần là tôi trả lại cho họ. Tiền bạc là vật ngoài thân, giúp ích được cho xã hội thì giúp.”

Có một điều ít ai biết, dù là một ngôi sao quốc tế, từng ăn những món cao lương mỹ vị, ở những khách sạn sang trọng bật nhất nhưng Châu Nhuận Phát không có xế xịn, không dùng điện thoại smartphone, càng không có máy tính bảng. Hằng ngày khi cần di chuyển, vợ chồng anh đi tàu điện, đón xe bus. Châu Nhuận Phát hài hước: “Bước vào tàu điện hay xe bus, mọi người đều cắm cúi đầu vì bận sử dụng smartphone nên chẳng ai chú ý đến mình thì lo gì bị quấy rầy!”. Để có được khối tài sản lớn như hiện tại, Châu Nhuận Phát cho biết anh đã tiết kiệm từng đồng, tích lũy từ ngày này qua ngày khác chứ không phải trên trời rơi xuống.

Nhưng sau khi lọt vào danh sách đen của showbiz Trung Quốc (bị gỡ bỏ tất cả các quảng cáo, cấm các đài truyền hình, các hãng phim ở đại lục không được sử dụng, ký hợp đồng hay phát hình) vì đã lên tiếng ủng hộ Hồng Kông, Châu Nhuận Phát chỉ tỏ vẻ hờ hững: “Thế thì kiếm ít tiền hơn thôi!”.

Theo Facebook Elle Vietnam
Theo stardaily.vn

Advertisement

One comment on “CHÂU NHUẬN PHÁT: Thế thì kiếm ít tiền hơn thôi

  1. Con người liêm sĩ là ở chỗ đó. Hơn hẳn ” Thương nữ bất tri vong quốc hận” Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa “. Cảm ơn người Nghệ sỹ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s