Hình ảnh

Cù Huy Hà Vũ đã được trả tự do!

 

CU HUY HA VU

Sáng nay các đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Châu Á Tự Do RFA báo tin nhà tranh đấu kiên cường vì dân chủ và tiến bộ xã hội, tiến sỹ luật học Cù Huy Hà Vũ đã được nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do! Tin cho hay TS Cù Huy Hà Vũ đã đến Hoa Kỳ chữa bệnh.

Sự kiện này hiện chưa được báo chí quốc doanh loan tải. Nhà cầm quyền cũng chưa chính thức có tuyên bố trước công luận về việc này. Chúng ta chỉ được biết qua vài hãng tin nước ngoài từ thông cáo báo chí của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ do đích thân ngài chủ tịch Ed Royce ký, trong đó viết:

“Việt Nam rốt cuộc đã nghe theo lời kêu gọi của quốc tế về việc giam nhốt bất hợp pháp TS Cù Huy Hà Vũ, và trả tự do cho ông.”

Tin này được chúng ta, những người mong muốn có một xã hội dân chủ đúng nghĩa trên đất Việt Nam và cảm phục, ngưỡng mộ TS Cù Huy Hà Vũ, chờ đợi đã lâu. Hơn ba năm qua, từ ngày Cù Huy Hà Vũ bị bắt, đã có biết bao cá nhân, tổ chức xã hội và thậm chí các chính phủ, lên tiếng phản đối việc bắt giữ và khép tội tùy tiện một con người đầy thông minh, quả cảm và hết lòng vì vận mệnh dân tộc. Trước Tết nguyên đán vừa qua cũng đã có tin nói chính quyền Việt Nam đã đồng ý cho Anh đi Mỹ chữa bệnh. Tuy nhiên, vì họ chưa đồng ý trả tự do cho Anh, nên Anh đã không chấp nhận việc đi như vậy, bởi nó giống như một ân huệ được ban bố từ bên trên, và việc chấp nhận nó có phần giống như thỏa hiệp. Mặc dù trong tâm chúng ta khi đó đều muốn Anh chấp nhận phương án đó, vì sức khỏe của Anh đã đến mức báo động, nhưng chúng ta thực sự cảm phục khi Anh kiên quyết nói không.

Và giờ đây, Cù Huy Hà Vũ đã thực sự chiến thắng! Lương tri và đạo đức đã chiến thắng. Phía bên kia vì nhiều lý do đã buộc phải chấp nhận trả tự do cho Anh.

Thử hỏi, nếu việc giam giữ và đày đọa Anh là đúng đắn thì liệu có xảy ra việc ngày hôm nay Anh được tự do khi còn gần 4 năm mới hết hạn tù?

Sáng nay khi nghe tin, tôi đã rưng rưng nước mắt.

Xin chúc cho Anh, TS Cù Huy Hà Vũ, một con người vẻ vang, một người con ưu tú của Đất Việt, chóng bình phục để tiếp tục đi tiên phong trong sự nghiệp làm trong sạch xã hội!

Và chúng ta cũng nhớ rằng còn hàng trăm nhà tranh đấu hợp pháp khác vẫn đang bị giam cầm và hành hạ!

NGUYỄN TRẦN SÂM

 

 

Advertisements

4 comments on “Cù Huy Hà Vũ đã được trả tự do!

  1. Chúc mừng tự do cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, chúc mừng cho VN chúng ta, cuộc đấu tranh bền bỉ của đồng bào VN trong và ngoài nước, của các nhân vật yêu tự do dân chủ trên thế giới, của các vị dân biểu Mỹ… bước đầu đã thắng lợi. Cù Huy Hà Vũ, ông là khởi nguồn đấu tranh dân chủ, nhân quyền của 3 năm lại đây, Ông là tương lai của VN xóa bỏ hận thù, vì ông là người yêu nước, trước nhất là yêu con người, con người VN, không phân biệt chính kiến giai cấp. Ông được ra tù, có lẽ nhờ hồn thiêng sông núi đất Việt, các anh linh liệt sĩ 4000 năm. Việt Nam sẽ trường tồn bởi đã sản sinh ra những con người ưu tú, can trường, trí tuệ, yêu nước,

  2. CONG LI CUOI CU”NG DA CHIEN THANG CHUC CHO TIEN SI CU HUY HA VU MAU CHONG HOI PHUC SU. .C KHOE VA CUNG NHAN DAN VN TIEP TUC TRANH DAU CHO DAN CHU NHÂN QUYEN !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s