Tán cuội về những tấm bản đồ

NGA

NGA

Nhìn bản đồ một số quốc gia và vùng lãnh thổ, thấy có vẻ như qua hình thù của chúng có thể phán về tính cách, số phận dân tộc hoặc chính sách của nhà cầm quyền.

Đây là bản đồ nước Nga. Nó như một con bò mộng to lớn và hung hăng đang hướng sang phía Đông đe dọa Nhật Bản, quay đít về phía Tây phóng uế sang châu Âu, vắt một mẩu đuôi lên mơn trớn Phần Lan và “fuck” mãi, “fuck” mãi Kazakhstan tội nghiệp (nước phải để hẳn một vùng đất cho người Nga làm sân bay vũ trụ từ thời Soviet tới giờ và còn nhiều năm sau này).

Thứ nhì là bản đồ Ukraina. Một con cóc đang hướng sang châu Âu, quay đít lại với Nga. Tiếc rằng con cóc vừa bị chặt đứt chân sau với tên gọi Krym (Crưm, Crimea) nên việc Tây tiến chắc sẽ lắm gian nan.

Tiếp theo, bản đồ Liên Minh Châu Âu (EU) giống như con khỉ đang vắt cái đuôi dài lên bán đảo Scandinavia, chổng đít sang Nga, chúi mũi xuống châu Phi, thọc tay xuống Địa Trung Hải. Trong lồng ngực của con khỉ này có chỗ cho một quả tim, nhưng đáng tiếc, quả tim này – Thụy Sỹ, một quốc gia giàu có, trung tâm giữ tiền của thế giới – không thuộc về nó.

Còn đây, bán đảo Scandinavia. Nó giống như một con hổ, nhưng có dáng vẻ thật hiền lành, đang duỗi lưng thư giãn, không hề có ý định vồ mồi vì đã quá no đủ và bản chất đã thuần.

Israel như một lưỡi dao bầu cắt đôi thế giới A rập. Lưỡi dao ấy đã bao lần băm, chặt, chém nên không tránh khỏi sứt mẻ. Nhưng nó sẽ mãi mãi phải băm, chặt, chém, chừng nào chưa biến dạng thành một đồ vật khác.

Hãy nhìn hòn đảo lớn thứ nhì thế giới: New Guinea (sau Greenland). Nó giống như một con kangaroo, tượng trưng cho cuộc sống hoang dã. Quả thật, đây là một trong vài nơi hiếm hoi mà con người còn sinh hoạt gần như nguyên thủy.Người dân ở đó chỉ mới biết che một phần nhỏ cơ thể trong mấy thập niên gần đây.

Và còn nhiều hình thù đặc biệt khác trong số bản đồ các nước và các vùng. Nhưng thôi, hãy nhìn lại Việt Nam ta.

Đây là thủ đô yêu dấu của chúng ta. Hà Nội ngày nay, sau khi gia nhập câu lạc bộ 10 thủ đô rộng nhất thế giới, trông nó giống như một “thú cưng” đang chầu về phương Bắc! Và cái đầu của nó là rõ nhất, đủ cả mắt, tai, mũi, mõm. Không biết người quy hoạch và vẽ bản đồ thành phố có ngụ ý gì không?

MICHAEL LANG  

UKRAINE

UKRAINE

Bản đồ EU

Bản đồ EU

SCANDINAVIA

SCANDINAVIA

 

ISRAEL

ISRAEL

NEW GUINEA

NEW GUINEA

HA NOI

HA NOI

 

Advertisements

9 comments on “Tán cuội về những tấm bản đồ

  1. Pingback: Tin thứ Sáu, 04-04-2014 « BA SÀM

  2. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 04-04-2014 | doithoaionline

  3. Pingback: Tin thứ Sáu, 04-04-2014 – Thanh niên giữ nước hay giữ đảng? – Sinh viên Đài Loan và sinh viên Việt Nam | Dahanhkhach's Blog

  4. Bác Michael Lang nói đúng, nước Nga như con bò mộng đang “fuck” Kazakhstan (có cả cái c…!) Nhưng nhìn nó cũng giống con gà đang quay sang Tây, chân trước của bò là chân gà, chân sau của bò là mỏ gà, cái mõ đã bị sưng nhưng vẫn đang mổ xuống Gruzia và Lý Hải (biển Kaspien).

  5. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 4-4-2014 | Ngoclinhvugia's Blog

  6. Tôi xin bổ sung: bản đồ VN nom như một sinh vật có cái đầu to và rất mất cân đối, cái mồm rộng (giữa Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An) ngoạm tỉnh Hủa Phăn của nước Lào, cái cổ quá nhỏ cố vươn dài ra để nuốt nhưng không trôi, cái bụng (Nam Trung Bộ) hõm, còn chân thì teo gần như không có.

  7. Ông Michael Lang quan sát khá tinh nhưng sao không nhận ra có 1 tấm bản đồ còn đặc biệt hơn tất cả những cái mà ông nói đến. Đó là bản đồ Cam Bốt, nó giống cái hình “delta” ở giữa 2 đùi và bụng dưới của phụ nữ, hồ Tonlé Sap là cái “cửa” hay “khe” luôn ướt, và nước chảy ngược xuống bụng (đồng bằng Nam Bộ). Không tin quý vị cứ mở bản đồ Cam Bốt mà xem.
    Có lẽ vì thế mà giới quan chức Cam Bốt làm chính trị giống như làm đĩ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s