Chiếc dùi cui quật vào đâu?

LÊ THANH PHONG 
  • Tại phiên tòa xét xử vụ án 5 công an dùng nhục hình đánh chết người diễn ra sáng 27.3, người tham dự nghe những lời khai rất khủng khiếp. Thân nhân của nạn nhân Ngô Thanh Kiều quá đau lòng, òa khóc trước tòa, người vợ trẻ bận đồ tang trắng cùng hai đứa con thơ của nạn nhân ngồi chết lặng.

PHU YEN 01

5 công an còng tay, chân một nghi can vào ghế rồi thay nhau đánh để lấy lời khai. Nạn nhân bị đánh đến chấn thương sọ não và tử vong. Những hành động nhục hình của họ, qua lời kể, được quay lại như một cuốn phim trước tòa. Nạn nhân đã xanh cỏ, nhưng chính miệng của các bị cáo và nhân chứng đã kể lại.

“Xin anh đừng đánh em. Sáng giờ em bị đánh bầm giập lắm rồi” – đó là lời của nạn nhân Ngô Thanh Kiều nói với thiếu úy công an Nguyễn Thân Thảo Thành. Thành tự khai dùng gậy caosu định đánh Ngô Thanh Kiều, nhưng đã dừng lại vì Kiều van xin như vậy.

Nhưng nhân chứng Hà Văn Đại khai tận mắt nhìn thấy bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành dùng dùi cui giơ cao, đánh anh Kiều 2-3 cái từ trên xuống, có nghe anh Kiều kêu la. Còn nhiều nữa, nạn nhân bị còng tay dính vào ghế, hai chân cũng bị còng, bị công an dùng chân đạp, dùng tay đập, dùng gậy đánh bầm giập thân thể. Nói như lời khai của Thành, thì đã thấy Nguyễn Minh Quyền cầm gậy caosu “quật liên tục” vào người anh Kiều. Nhìn những tấm ảnh thân thể bầm giập của nạn nhân, không ai có thể không phẫn nộ.

Chẳng cần phải chờ đợi một bản án và những tuyên phạt của hội đồng xét xử cho các bị cáo là công an dùng nhục hình đối với Ngô Thanh Kiều, thì nhân dân cũng đủ kết luận và “tuyên” án đối với họ. Cho dù nguyên trung úy công an Đỗ Như Huy cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân thì cũng không thể vơi bớt nỗi đau trong lòng của người vợ mất chồng, hai đứa con mất cha, cũng không xoa dịu được cơn giận của người dân.

Nhân dân tuyên án dựa trên hành vi: 5 vị công an này đã dùng dùi cui quật vào lương tâm của chính mình. 5 vị công an này đã dùng dùi cui quật vào danh dự của người công an nhân dân. 5 vị công an này đã dùng dùi cui quật vào lòng tin của dân.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân TP.Tuy Hòa sẽ tuyên mức án cụ thể với 5 vị công an kia, nhưng không phải thế là xong. Những người lãnh đạo, chỉ đạo điều tra công dân Ngô Thanh Kiều cũng phải chịu trách nhiệm. Cụ thể là ông Lê Đức Hoàn – Phó Công an thành phố Tuy Hòa – người trực tiếp phân công cán bộ bắt giữ và xét hỏi công dân Ngô Thanh Kiều trái phép.

Ông Lê Đức Hoàn không thể không chịu trách nhiệm trong vụ án này. 

Nguồn: Báo LAO ĐỘNG số 69, ngày 29/3/2014

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: