TIẾNG CHUÔNG CẢNH TỈNH CỦA ĐỒNG CHÍ TỔNG

TIENG CHUONG CANH TINH

Các báo chính thống của ta ngày 24 tháng 10 vừa qua đưa tin: Trong kỳ họp quốc hội đang diễn ra, tại cuộc thảo luận ở tổ, đồng chí Tổng Bí Thơ Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ:

“… XÂY DỰNG CNXH CÒN LÂU DÀI LẮM. ĐẾN HẾT THẾ KỶ NÀY KHÔNG BIẾT ĐÃ CÓ CNXH HOÀN THIỆN Ở VIỆT NAM HAY CHƯA.”

Rất nhiều người đã bàn về lời giáo huấn này. Đa số tỏ ra thất vọng. Có một số còn thể hiện sự hoang mang cực độ.

Còn tui, lúc đầu tui cũng choáng lắm. Nhưng với bản chất luôn trung thành tuyệt đối và vô điều kiện với Đảng, mà nói cụ thể hơn là với đồng chí TBT, cộng với khả năng thích ứng rất nhanh với những thay đổi trong quan điểm của các đời TBT khác nhau, tui thấy vô cùng cám ơn ĐỒNG CHÍ ĐƯƠNG KIM TBT ĐÃ MỞ MẮT CHO CHÚNG TA.

Trước đây, vào các năm 1950, 1960, dân ta và dân các nước XHCN khác luôn coi Liên Xô là thiên đường cọng sản. Lúc đó, chúng ta ai cũng hình dung rằng chỉ một chút nữa thôi là dân Liên Xô sẽ được sống trong chế độ “hưởng theo nhu cầu”, hưởng tùy thích, hưởng bao nhiêu cũng được, muốn cái chi cũng có, còn mằn thì cũng tùy thích, thích mằn bao nhiêu thì mằn, không thích mằn thì thôi. Còn các nước đàn em như Đức, Hung, Việt, Triều, Cu,… thì lên CNCS chậm hơn vài chục niên, tức là đến khoảng 1980-1990 thì cũng sẽ được làm và hưởng đều theo ý thích. Sau đó, không hiểu vì sao đợi vài chục năm nữa cũng chưa thấy ông anh LX có CNCS. Mãi đến khoảng 1974 mới thấy đồng chí TBT lúc đó của LX là Bét Nép chi đó tuyên bố LX đã bước vào thời kỳ “CNXH phát triển”. Hơi thất vọng, nhưng cũng hổng đến nỗi, vì sau “CNXH phát triển” thì sẽ đến thời kỳ bắt đầu xây dựng cơ sở vật chất cho CNCS rồi. Như vậy, chắc khoảng 1990 thì LX có CNCS.

Việt Nam chúng ta đi sau nhưng tiến nhanh hơn. Năm 1977, về thăm hợp tác xã toàn xã ở Định Công, Thanh Hóa, đồng chí TBT lúc đó tuyên bố: “CNCS đây rồi!” Tất nhiên không nên hiểu nghĩa đen là mô hình HTX đó đã là CNCS. Nhưng dù sao thì đồng chí ấy nói dzậy có nghĩa là mô hình đó sẽ nhanh chóng đem CNCS đến cho dân ta. Nghĩa là lúc đó ta đã ở ngưỡng cửa của thiên đàng.

Đùng một cấy, cuối 1991, Liên Xô tan rã, chấm dứt hy vọng tiến lên CNCS của 240 triệu dân thuộc 15 nước cộng hòa xô-viết!

Dân ta bấy giờ không ít người hoang mang. Nhưng rồi niềm tin vào CNCS lại được các đồng chí lãnh đạo củng cố. Và không chỉ động viên suông, các đồng chí còn ra tay trừng trị tất cả những kẻ nào dám có ý lung lạc tinh thần nhân dân, làm giảm lòng tin vào CNXH và CNCS.

Nhưng đến giờ thì đồng chí đương kim TBT đã đi một bước quyết định. Bằng tuyên bố nói trên, đồng chí gián tiếp nhắn nhủ dân ta rằng ĐỪNG TRÔNG CHỜ CÓ CNXH VÀ CNCS!

Vì sao tui nói dzậy? Là vì: Nếu chưa từng có những lần mừng hụt trước đây thì câu nói của đồng chí Tổng phải được hiểu khác; đó là xác định tư tưởng rằng phải phấn đấu rất lâu dài mới có CNXH hoàn thiện, còn CNCS thì còn phải đợi lâu hơn. Nhưng vì đã có bao nhiêu lần thời hạn đạt đến CNCS bị kéo dài, tưởng đến nơi rồi lại hóa ra là chưa, thậm chí còn rất xa, nên câu nói này của đồng chí Tổng rõ ràng là ĐỂ MỌI NGƯỜI VỨT BỎ HẲN CHÚT HY VỌNG HÃO CUỐI CÙNG! Rõ ràng, sự cảnh tỉnh này là một cái ơn vô cùng to lớn mà dân ta phải khắc cốt ghi xương!

Nói vậy tức là các đời TBT trước là sai chăng? Hay là các vị ấy dối dân? Tui nghĩ các đồng chí ấy không bao giờ dối dân đâu. Chẳng qua là nếu lúc đó làm nhân dân mất lòng tin thì xã hội tan rã mất, và bà con ta sẽ đi theo các thế lực thù địch hết. Bây giờ thì bà con ta được thử thách rồi, biết rằng dù có lên CNCS hay không thì cũng phải một lòng đi theo Đảng; Đảng dẫn lên CNCS hay dẫn đi mô thì Đảng cũng tuyệt đối đúng, và không theo Đảng là chết, nên đồng chí ý nói thẳng ra vậy, để bà con ta hết mơ mộng hão vào các thứ chủ nghĩa chi chi.

Quả thật là vĩ đại!

Năm trước, đồng chí Góc Ba Chốp của LX cũng đã tuyên bố CNCS là hão huyền. Nhưng tuyên bố thẳng như rứa, người nghe bị sốc, đa số không ưa. Nay, đồng chí Tổng của ta, với tư cách là lý luận số Một của nhân loại, lại kết hợp cái thâm thúy của người phương Đông, nói bóng gió là ĐỪNG HY VỌNG VÀO CNCS, bằng câu đã dẫn ở trên, làm người  ta ít bị sốc hơn nhiều. Đúng là “liệu pháp ngấm dần” hữu hiệu hơn “liệu pháp sốc” rất nhiều.

Đội ơn đồng chí Tổng. Đồng chí Tổng muôn năm!

MICHAEL LANG 

Advertisements

9 comments on “TIẾNG CHUÔNG CẢNH TỈNH CỦA ĐỒNG CHÍ TỔNG

    • Chúng nó lừa đảo cả dân tộc này mấy chục năm nay mà nhiều người bây giờ vẫn đang còn mù mờ tin tưởng,đau khổ cũng chỉ bởi tại mình ngu.

  1. Không phải mấy ông “cố tổ CS” ba xạo bá láp đâu, họ nói đúng cả đó. Thử hỏi chế độ nào, chính phủ kiểu nào trên “hành tinh” mà công chức, cán bộ (còn gọi là đầy tớ) hễ dính vô chính quyền một chút là khá. Quan lại các cấp ai cũng giàu sụ, giám đốc các thứ thì tự định đoạt lương khủng, không tùy theo nhu cầu là gì? Đừng tưởng chỉ mấy ông ở SG bị báo chí la làng đâu. Chỉ xúm vào mấy ông này là bịp dân. Tất cả bọn họ đều làm hay không làm tùy thích, hưởng thụ tùy theo nhu cầu rõ hơn ban ngày.

  2. Khó khăn (trong xây dựng CNXH) có thể kéo dài 50 năm, 100 năm, 500 năm hoặc lâu hơn nữa. Nhưng hãy cố mà chờ CNCS đến, bà con nhé! Chờ đó mà hưởng cho nó đã, he he!

  3. Pingback: TIẾNG CHUÔNG CẢNH TỈNH CỦA ĐỒNG CHÍ TỔNG (Michael Lang) | Ngoclinhvugia's Blog

  4. Pingback: CHEABOL HÀN QUỐC VÀ TẬP ĐOÀN KINH TẾ VIỆT | Hoàngquang's Blog3

  5. Pingback: TIẾNG CHUÔNG CẢNH TỈNH CỦA ĐỒNG CHÍ TỔNG | CHÂU XUÂN NGUYỄN

  6. ông ấy nói buâng quơ vậy thôi, hư hư ,thực thực ai tin nổi mấy cha này …khi tiếp khách các nước luôn kêu gọi họ công nhận vn là nền kinh tế thị trường .nhưng khi tuyên truyền trong nước lại gắn thêm cái đuôi xhcn..rỏ là chỉ có bọn lưu manh láu cá mới như vậy.,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s