Tướng Giáp qua đời

 1. cách đây 27 phút
  1. Hãng thông tấn AFP dẫn một nguồn trong quân đội Việt Nam nói “Tôi có thể xác nhận rằng Tướng Giáp qua đời vào lúc 6 giờ 08 phút chiều vào hôm nay 04/10.

   cách đây 7 phút từ AFP qua SMS

  2. Hãng thông tấn AP: Tướng Giáp qua đời tối thứ Sáu tại Bệnh viên Trung ương Quân đội 108 sau bốn năm sức khỏe suy giảm và ốm dài ngày, một quan chức chính phủ và một nguồn thân cận với gia đình cho biết.  Cả hai nguồn này đều muốn ẩn danh.

   cách đây 15 phút từ AP qua SMS

  3. Một cư dân giấu tên sống ở Hà Nội nói chiều tối nay, lực lượng an ninh đã có mặt rất đông trước cửa bệnh viện 108, nơi ông Võ Nguyễn Giáp điều trị.

   cách đây 16 phút từ BBC tiếng Việt

  4. Tiến sỹ Jonathan London: Tôi đã gặp Ông Võ Nguyên Giáp vào Tháng 1 năm 1990, Hà Nôi. RIP Ông.

   cách đây 16 phút của Tiến sỹ Jonathan London qua Facebook

  5. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, cựu Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam, qua đời tại Hà Nội, theo nhiều nguồn tin từ Hà Nội.

   Nguồn BBC

Advertisement

2 comments on “Tướng Giáp qua đời

 1. Một nhà khoa học giỏi đến đâu dễ biết khá chính xác, vì tài năng về cơ bản lộ ra ở các công trình, và những người đánh giá chúng có trình độ cao.
  Một vị tướng rất khó đánh giá. Có khi bao nhiêu người có vai trò gần như ổng bị quên hết, công lao dồn hết cho ổng, tạo ra bức màn huyền ảo quanh nhân vật.
  Chỉ trong trường hợp có người chép sử, ghi lại từng trận đánh, từng chiến dịch, trong đó hễ cứ người ta nghe ổng thì thắng, không nghe ổng thì thua, khi đó huyền thoại mới có tính xác thực.
  Ở VN ta không có ghi chép, lại lãnh đạo tập thể, khó mà biết được. Uy tín ban đầu thường thôi, nhưng cứ đồn thổi, đồn thổi mãi, thành á thánh. Có khi vài đời nữa ngài Võ ĐT được dân tôn làm thánh cũng nên.
  Tâm lý quần chúng thích thần tượng hóa một số nhân vật để dựa bóng!

 2. Từ sáng đến giờ nghe ca ngợi ĐT VNG, bạn thấy ông ấy vĩ đại hơn hôm qua đã thấy, đúng không? Mỗi lần nghe ca ngợi, người ta lại thấy người được ca ngợi vĩ đại thêm một ít, rồi chính người ta lại đi ca ngợi cho người khác nghe, cuối cùng thì càng ngày càng thấy vĩ đại…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s