Phát hiện thú vị về đầu tóc của các lãnh tụ nước Nga

TONG THONG NGA

“Vitki – Satira i Zhizn” (vitki.org) là một website “lề trái” của người Nga. Nó thể hiện một sự “quan tâm” sôi động đến các lãnh tụ, nhưng từ góc độ châm biếm. Cố nhiên, nhà cầm quyền đương nhiệm được “quan tâm” nhiều nhất.

Gần đây, trên wibsite này có đăng một bức tranh biếm họa, có tên gọi là “Vì sự ổn định”, vẽ các lãnh tụ Nga (trước 1991 còn là lãnh tụ toàn Liên Bang Soviet) cùng với các từ “hói” và “rậm” đề xen kẽ. Quả là đã có một sự xen kẽ hói – rậm – hói – rậm  – …)  trong thứ tự “nối ngôi” của các vị này: Lenin – Stalin – Khruschëv – Brezhnev – Andropov – Chernenko – Gorbachëv – Yeltsin – Putin – Medvedev – Putin. Cũng có thể nhận thấy rằng sự tương phản hói-rậm là rất rõ ở 9 vị đầu tiên. Riêng với cặp cuối cùng Putin-Medvedev, mức độ tương phản không thật rõ: trán Medvedev cũng khá cao và tóc thì không rậm lắm. Có lẽ vì sự đổi ngôi của đôi này chỉ là hình thức chăng? Vì thực ra họ là một.

Xin giới thiệu bức biếm họa để bạn đọc Lề Trái có thêm vài phút thư giãn.

N.T.S.

Advertisements

One comment on “Phát hiện thú vị về đầu tóc của các lãnh tụ nước Nga

  1. Hói – rậm -… hay trọc – ô – trọc – ô -… Giới chính trị Nga chỉ giỏi mưu mô đấu đá, không có ý tưởng về xây dựng xã hội văn minh. (Tất nhiên của VN ta còn tồi hơn.)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s