Chân dung thầy hiệu trưởng đại học Công Nghiệp Sài Gòn

by Thieu Khanh on Saturday, June 18, 2011 at 11:55pm
Từ: luật sư Lê Hiếu Đằng
Ngày: 15:06 Ngày 18 tháng 6 năm 2011

Chủ đề: Con gái viết về cha VC của mình: Tạ Xuân Tề, hiệu trưởng đại học Công Nghiệp Sài Gòn

Trong cuộc biểu tình ngày 5 tháng 6-  chúng ta đã thấy hình ảnh  Tạ xuân Tề  hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Sàigon –  cầm loa kêu gọi các Sinh viên -học sinh  giải tán trở về nhà . hôm nay  –  Con gái Tề tố cáo bố .Chào các bạn,

Có bao giờ bạn chứng kiến cảnh ông Tề đuổi đánh mẹ tôi trong tình trạng mẹ tôi đang bế một đứa bé 14 tháng (cháu ngoại) trên tay chưa? Ông Tề rượt mẹ tôi và cháu chạy vòng quanh bàn ăn, rồi dồn vào trong nhà tắm và trợn mắt lên đe dọa như muốn nuốt sống mẹ tôi.

Có bao giờ bạn chứng kiến cảnh ông Tề vừa đập phá nhà cửa, vừa nhắn tin khoe thị Thủy là đã tát được mẹ tôi vài cái chưa? Và khoe với thị Thủy là: “Anh đang chống cự quyết liệt với ba con chó ghẻ” (ám chỉ mẹ và 2 chị em tôi).

Có bao giờ bạn chứng kiến cảnh ông Tề vừa khóc vừa dọa với 2 con gái tại văn phòng: “tao sẽ đi Thanh Hóa ở luôn cho mẹ con mày biết tay”, nhưng 1 phút sau, quay lưng lại thì nhắn tin cho thị Thủy hỏi: “anh xin phép em, chiều nay anh đi Thanh Hóa có được không?”.

Bạn có bao giờ bước vào văn phòng rất hiện đại và lộng lẫy của hiệu trưởng, nhưng ngay trong phòng HT lại có một phòng được gọi là: “phòng chúng mình” nơi mà quần áo, tư trang và những đồ cá nhân nhất của thị Thủy được để vung vãi khắp nơi chưa? Trong phòng tắm của HT thì cũng có đầy đủ mỹ phẩm và trang sức của thị Thủy, nếu bạn là con của HT, bạn sẽ thế nào khi nhìn thấy?

Có bao giờ bạn nhìn thấy thị Thủy hạch sách giảng viên trong trường và hỏi là: “Muốn đi dạy hay quét rác chưa?”

Có bao giờ bạn thấy thị Thủy xé giấy tờ hợp đồng quan trọng ngay trước mặt bạn rồi bảo chưa nhận được chưa?

Giả sử bạn thấy cảnh bố bạn dắt thị Thủy vào văn phòng làm việc, lấy cớ trực trường rồi ngủ luôn với nhau ngay giữa trường đến sáng hôm sau. Xung quanh là tầng tầng lớp lớp bảo vệ nên nếu mẹ bạn có xông vào để bắt gặp ngay giữa đêm thì họ vẫn tẩu thoát được.

Cho dù bạn là người nhiều trải nghiệm… nhưng tôi khẳng định, bạn không thể biết được bản chất thật của ông Tề.

Chúng tôi làm sao vượt qua được sóng gió khi một bên giàu có với tầng tầng lớp lớp ô dù bảo vệ.

Chúng tôi chỉ làm theo ý nguyện của mẹ tôi, người đàn bà đang bị ông Tề cô lập mà thôi.

Cập nhật ngày 30 tháng 5

TÁI BÚT:

Đây là câu chuyện thật 100% của gia đình tôi.

Bố tôi, Tạ Xuân Tề, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, hiện là Hiệu Trưởng trường Đại Học Công Nghiệp tp HCM.

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Văn Bảo, Gò Vấp, Sài Gòn.

Mẹ tôi, Nguyễn thị Xô, làm ở Viện Quy Hoạch Khảo Sát Thủy Lợi Nam Bộ từ sau giải phòng, hiện đã nghỉ hưu từ năm 2009.

Phương Nam

61 comments on “Chân dung thầy hiệu trưởng đại học Công Nghiệp Sài Gòn

  • Em trai thị Thủy là xuân Hoàn sắp lên làm hiệu trưởng cũng là bí thư chi bộ, thị Thủy cũng là ủy viên trong chi bộ Đảng, bọn chúng cũng là tổ chức Đảng ở đấy chứ còn đâu nữa.

  • tôi thấy bà Xô vợ ông tề nên đưa mấy người này ra pháp luật, đừng nhân nhượng gì hết, mấy loại đĩ đực đĩ cái, hãy trừng trị, Nhất là thị Thủy không khác 1 con điếm, 1 con điếm ko biết nhục

 1. nếu những lời nói trên là sự thật thì chi bộ đảng và công đoàn của trường phải mạnh mẽ đứng lên để điều tra
  và cần loại bỏ ông tề và thi thủy ra khỏi nhà trường vi đó là môi trương giáo duc ma như vậy thì còn gì là giáo dục nũa. nếu cứ để vậy thì nên ghi trước phòng ông tề dòng chữ ” văn phòng tình duc”

 2. that la kinh khung? viec nay tui minh phai cung nhau lam ram ro len, chu ko dx de cho ng khac ém nhẹ moi vjec. viec nay lien quan den nhieu nguoi nua. chu ko rieng gi ong Tề dau. nen gjao duc cua nuoc mjh cang ngay cang co nhieu lo hong de cho bon gjan xao duc khoet

 3. Mình chia sẻ với phương nam. Mình mới chỉ biết một thông tin từ phía bạn nhưng mình cho đó là sự thật vì bất cứ người con nào đều không mong muốn gia đình mình bị xã hội nhìn nhận, đánh giá và bàn tán, nhưng các bạn có thể thấy những hành động của mẹ con phương nam là do dồn vào chân tường không có lối thoát, không thể cứ ngồi chứng kiến cảnh ngược đồi như thế. Bất cứ người vợ, người con nào đều không muốn nhìn người chồng, người cha mình đi bồ bịch huống chi phải chứng kiến bồ của cha lại là đứa cháu vợ. Đồng chí Tề làm những việc này có khi còn hơn cầu thủ bóng đá Giss . Việc quan hệ của Giss với em dẫu đã bị công đồng nước anh lên án mạnh mẽ (đất nước có lối sống rất thoáng trong quan hệ mà còn như thế). Như vậy ko biết những hành động của ông Tề ở một đất nước coi trọng thuần phong mỹ tục như Việt Nam có thể chấp nhận????

 4. Phuong Nam that dung cam, chuc me con ban vuot qua thoi ki kho khan nay, ban nen nho den su can thiep cua phap luat ve toi vi pham luat hon nhan gia dinh bao luc gia dinh cua ong Te. Toi nghi trang bao Tuoi Tre rat co uy tin trong viec lam sang to cac van de nhu vay, ban nen thu.
  That toi nghiep cho nhung sinh vien tot nghiep ma co chu ki cua ong ” te thien dai thui” nay!
  Ong “Te thien dai thui” nay loi hai qua. bai phuc bai phuc

 5. lieu co phai la su that ko?
  co ai nghi rang con gai lai nhan tam voi bo de minh nhu vay
  neu co video or clip thi may ra con tin duoc? chu noi suong the nay… kho tin lam Phuong Nam ah

 6. – Trường gì mà càng ngày càng thấy rỏ bản chấtt kinh doanh hơn dạy học !!!!
  – Bạn hảy thử vô trường lên các lầu sẽ thấy, phòng học j` nhỏ xíu như cái phòng trọ, cao chừng 2m8 ko có bục giảng, ngồi phía sau là khỏi thấy bảng luôn. Bên Nhà T còn thảm hơn nữa, phòng cao chắc có 2m5, có phòng đặt được 2 dãy bàn là phải chen mới vô chổ ngồi được !!! Như zậy không biết sao mà học hành cho giỏi được. Giáo viên thì dạy ko đúng chuyên môn, thầy giáo gì mà vô lớp nói “môn này tôi mới dạy lần đầu” mà môn khó nửa mới ghê, hỏi sao lớp ko rớt quá một nữa ??? Còn thời khoá biểu thì thôi khỏi nói, lớp liên thông với tại chức học buổi tối ma` lịch học 1 tuần 6 buổi rồi học thêm chủ nhật nửa, ko biết thời gian rãnh đâu mà làm việc riêng rồi ôn thi !!!! Nói chung tôi chỉ muốn hoc đại cho nhanh nhanh ra khỏi cái trương này !!!

  • mình cũng là SV của HUI,mình đồng tình với quan điểm của bạn,học cho nhanh,ra khoi cái trường cùi bắp này thoi.

 7. Nếu đây là sự thật thì quả là quá kinh tởm!!! Một Anh hùng lao động, một đảng viên, một Hiệu trưởng trường đại học mà có những việc làm tồi tệ đến thế ư? Một con người như thế không thể sống trong môi trường giáo dục được! Một người lẽ ra sẽ được mọi người tôn kính mà lại đi dan díu với cháu ruột của vợ mình, thật là vô liêm sĩ!

 8. đề nghị đuổi 2 chị em bà thuỷ ra khỏi trường đi,thứ lăng loàn trắc nết ko biết xấu hổ. có biểu tình thì sẽ biểu tình tới cùng… làm cái nghề dạy học mà lại làm 3 trò dơ bẩn, chỉ biết ăn tiền của học sinh là giỏi

 9. Hồi xưa mình học ở đó đã thấy bản chất của trường là gia đình trị rồi, bằng cấp thì có thể mua dể dàng mà chẳng thấy có ai thanh tra hay là gì cả, nó sờ sờ như ban ngày vậy mà, lao công quyets rác cũng hách dịch với giản viên, nói chung học song ra được trường là một điều mình ao ước hàng ngày và ko bao giờ mong muốn quay trở lại đó một lần nào nữa.

 10. Toi rồi! Ông này không hạ cánh an toàn được rồi! Không rõ sự thật có đúng như vậy không, mà gia đình thì tiêu tan rồi. Con tố cha, vợ tố chồng, dư luận ăn theo, … Tiêu đời!

 11. thực ra hầu hết đây là phản hồi của phương nam và phe cánh phương nam cả. những người bình luận đâu có ở trong trường mà biết như thế nào. tất cả cũng do đọc cái blogs đó thôi. dù sao cũng nên xem xét cho kỹ rồi hãy chửi một cái gì đó… toàn thấy người chửi chứ đến lúc mình làm việc thị cũng chẳng bằng ai đâu.

  • Chào bạn,về việc Scandan thì mình chỉ nghe nói nên không bình luận gì,còn về những vấn đề bạn sinhvienhui nói là có thật 100%,vì mình đang học ở đó,học liên thông buổi tối mà 1 tuần học 5 buổi và cả ngày chu nhật….,và còn nhìu bất cập khác nữa

 12. Ôi. Thầy hiệu trưởng của em. Tháng 9 năm 2006 thầy vào tận phòng kí túc xá CS4 để động viên, thăm hỏi mấy sinh viên ĐH khóa đầu. Thật ấn tượng biết bao. Thế mà giờ đây….Công danh, sự nghiệp của thầy đã về 0.

 13. Lúc trước mình thích Robocon nen thi tuyển vào trường năm 2004, vào học mới biết đúng là “Sống trong chăn mới biết chăn có rận” … thật ra gia đình trị không chỉ ở nơi đây không đâu các bạn, còn nhiều và rất nhiều trong cái xã hội này nữa đó … còn ai nói Đảnh viên tốt thì cũng tuỳ theo cái để gọi là tốt … mình đây bia bọt cũng rất tốt đó thôi!
  Các bạn đừng bàn tán làm gì để thấy những cái thối nát … của giới “làm cha mẹ xã hội” …. buồn lắm!

 14. chua biet su that thi dung co noi bua.co the day la viec ha thap uy tin nguoi khac de tranh jah quyen luc.Cac ban khong nen nghieng ve 1 fia nhu the

 15. chán nản lắm ! Trên báo tuổi trẻ đã xác đinh ông Tề về hưu,và chuẩn bị đổi hiệu trưởng trong khi ứng viên sang giá là thằng cha Hoàn.Học phí thì năm học 2011-2012 này lại tăng nữa,nghe thông báo của sinh viên liên thông khoá mới…nản…ngay cả học bổng cho sinh viên cũng không phát.Chỉ thu mà không có nhả…Nhà nước ,các bộ chắc cũng ăn được gì đó nên không làm gì hết ém nhẹm…thật là gớm.Còn thua trường dân lập.

 16. theo mình nghỉ một người có thể nói đứng đầu trong ngành giáo dục
  mà có những hành động trái với luôn thường đạo lí vậy thì các nhà chức năng nên vào cuộc và điều tra làm rõ vụ việc này nhằm đem lại sự công bằng trong giáo để chống tiêu cực.

 17. chuyen nay kho tin wa, thu nhat chang le con gai ma laj dj to cao cha de minh sao, thu hai do la neu day la su that thi nhung trang web, blog se bj xoa sach ngay lap tuc hoac duoc dang len bao chi chu lam gj co chuyen ngoi chui boi um xum ma chang ai noi gj het moi la chu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 18. mot nguoi con khong the co cach giai quyet nao sao?sao lai tung tin cha ruot cua minh len mang de nguoi ta phe phan ,danh gia,dem pha?that dang nghi ngo qua!cac ban phai dat cau hoi truoc khi danh gia su viec chu!loi noi co the giet chet nhan pham cua mot con nguoi thi that la qua dang!phai can than suy nghi truoc sau cac ban a!moi thu phat sinh tren coi doi nay,khong co cai gi la ngau nhien ca cac ban ah.

 19. “Công cha như núi Thái Sơn”
  ” để khi con lớn con đền ơn Cha”
  Hôm nay Phương Nam đã đền ơn cha mình bằng cách đưa cha lên cho mọi người chửi. Đúng là ngửa mặt lên trời nhổ nước miếng để khi nó sẽ rơi trúng …………
  Nếu PN không sinh ra trong gia đình ông Tề thì hỏi PN có được ăn học, có đủ trình độ để chơi người cha của mình như vậy không? Tôi khuyên các bạn không nên vô lễ với các đấng sinh thành cho dù họ có là con ” chó” thí họ cũng là cha của mình. Nếu PN hành động khác đi, động viên cha mình hoặc gần gũi và mở đường cho cha quay về thì thật hoan nghênh. Đàn này khi mẹ đã bỏ qua nhưng cô con gái lại càng làm lớn chuyện. Nếu tôi là chồng PN thì tôi cũng sẽ li hôn ngay.

  • ban hay dat minh trong truong hop do di rui de xem ban co lam duoc nhu vay hok ma noi pn
   con nua,kai truong nay that su vo dao duc,ko hieu sao luc do minh lai thik kai truong nay nhu vay nua,con cai vu chet nguoi trong thang may thi sao?18 mang con nguoi ta khong bang 1 kai danh tieng,thiet la mot kai truong kinh khung??

   • đồng ý với bạn chùm ruột!
    Bạn VT àh, tôi nghĩ bạn thật cao cả và tấm lòng độ lượng đó! Bạn hãy đặt vị trí là chị PN, rồi mẹ chị bị đối xử ntn? rồi tất cả sv chúng tôi nữa? Bạn là người ngoài tất nhiên bạn đâu hiểu, những ai học ở HUI tôi cam đoan 100 ng hết 100 ng đều đồng ý những lời chị PN nói đúng sự thật, và đáng để lên án 1 ng cha đạo đức giả như vậy! Vì sao chúng tôi đồng cảm với chị PN bạn biết k? Vì chúng tôi nhận được gì trong giáo dục của cái trường này? chỉ bỏ ra 20tr để mua luôn được cái bằng tốt nghiệp, làm khó sv, chèo kéo giam bằng, chỉ cần bỏ tiền ra thì có bằng.
    Ôi người có đạo đức và lương tâm àh! Khi bạn chưa gặp điều gì bất lợi cho bạn thì bạn có lòng độ lượng đấy, thử gặp trường hợp chúng tôi đi bạn sẽ hiểu!

 20. Bình thường à. Bức quá thì làm thôi. Nếu Tạ Tề có làm chuyện đó thì dũng cảm nhận đi. Do không nhận mà còn hành hạ mẹ con nữa thì PN làm thế thôi.
  Một bài học cho kẻ ham sắc, ham dục.
  Thích thì ly hôn mà lấy thị Thủy lun. Tại sao thích phòng nhì cho khổ.
  Cũng thông cảm cho PN.
  Vì là con gái nên hơi yếu dụ này.Nếu tôi thì tôi có cách trị chả Tề này.
  Biết sao mà sửa thì tốt Tạ Tề ơi.
  Điều cần làm ngay của ông là dũng cảm sửa sai. Đừng ham cái danh hư ảo, anh hùng lao động chi cả. Hãy thật với mình và với mọi người, nói thẳng với đơn vị chủ quản của Trường là ông đã cân nhắc Thị Thủy và hai phó hiệu trưởng, nhất là cha phó HT tại chức dốt (em Thị Thủy) để Bộ xử. Không thể để người dốt, không đủ năng lực mà làm lãnh đạo một trường ĐH.Đừng đi đến sai lầm này đến sai lầm khác nữa.Không thể để gia đình trị trong môi trường giáo dục nữa.
  Ông Tề mà làm được điều đó thì mới sống thành thơi, trọn vẹn những ngày cuối đời.
  Có hai kẻ mạnh nhất trên đời, một là không làm sai điều gì cả, hai là biết sai mà sửa.
  Ông không thật thì quảng đời còn lại của ông cũng không hạnh phúc mà là ngủ không yên, thao thức năm canh giấc chẳng thành.
  Nên lưu ý: Mẹ con của PNam không có quyền lợi trong trường nên chả việc gì phải bôi xấu Tạ Tề để ông phải từ chức.

 21. Một anh hùng lao dộng, một trí thức (cộng sản) mà có hành vi như vậy theo tôi Ông Tề nên tự sát thì tốt nhất./.
  Hãy dùng hành dộng Samurai của nguoi Nhật mà tạ lỗi với những người lính cùng thời với minh, với những trí thức chân chính ngày nay và với vợ con đã một lòng tin tưởng ở người chồng người cha một thời khi phải giãi bày sự việc ra công luận thê này. .

 22. toi thay thuong cho thay Te vi co dua con gai nhu vay. That ho do va thieu suy nghi. Toi khuyen ban nen nhin lai minh, khong the noi rang lam theo y nguyen cua me ban, neu vay me ban cung nen xem lai. Dung nen nghe nguoi ta xui duc ma di noi xau cha minh! Ban noi len nhung loi nhu vay, toi lien tuong den hinh anh: Ban ra ngoai duong keo vay len roi noi toi la con gai cua ong Te…. ngoc!!!

 23. Đọc các tin này tôi thấy buồn quá ! Con tôi sắp bước vào năm 2 tại trường, nhưng tình hình nội bộ của trường như thế thì chất lượng đào tạo sẽ ra sao đây ? KHẨN THIẾT YÊU CẦU BỘ CÔNG THƯƠNG, BỘ GD VÀ CÁC CẤP CÓ THẨM QUYỀN CÓ CÁC ĐỘNG THÁI CAN THIỆP KỊP THỜI ĐỂ TRẤN AN HÀNG TRĂM NGÀN PHỤ HUYNH NHƯ TÔI

 24. troi` oi.chuyen nay that kinh khung?the ma nam nay minh lai la tan sinh vien truong do.thay xau ho that khi co 1 og hieu truong nhu zay.co’ tai` ma` ko co’ đức thi cung vứt đi

 25. Không ai làm gì ông Tề cả đâu. Dù đau lòng nhưng đây cũng là sự thật.
  Ông ấy là Anh hùng kia mà. Thời đổi mới có những anh hùng như vậy ư? Nhà nước và nhân dân suy tôn những con người như vậy làm anh hùng ư? Đau cho dân mình quá. Nhục cho thành quả đổi mới của Đảng mình quá.

 26. Tôi là sinh viên dh khóa 4.Thấy tội cho sinh viên khóa cũ quá. Do trường công nghiệp số lượng sinh viên quá lớn nên ít ai quan tâm chuyện này lắm nếu chưa trực tiếp tiếp xúc với thị Thủy và tên Hoàn kia.Hèn chi trường công mà học phí thì cao học bổng thì ít.Thật là đáng hận thanh tra nhà nước .Khốn nạn thật.Đúng là đời nhiều chuyện không thể lường.

 27. Thưc chât TÊ là tên luu manh có hạng, hăn ngang nhien ngủ vơi cháu ruôt của vơ, mà không biêt liêm sỉ là gì. keo bè cánh lũng đoan Truong DH CN TP. Ho Chi Minh. De cho con bô ngang nhien hoanh hành, tư tung tư tác tại truong..can thiep de em trai ruot săp len làm hieu truong…

 28. toi cung dang hoc tai hui thuc su toi ko biet vu viec nay nhung neu dung la su that thi that qua that vong, toi thay truong nay day thi cung dc nhung hoc phi cao ma thi kho qua bi hoc lai suot. neu nhu ong te va ba thuy nhu vay thi can phai loai bo khoi ngoi truong ngay lam hoc sinh cung thay ho then vi mang ten hoc sinh truong hui
  toi chac chang dam noi voi ai la toi dang hoc o hui nua mat. mot hieu truong va mot dua chau lang loan
  me con ba xo that dang thuong ho da phai chiu dung qua gioi han nen moi phai to cao nhu the
  toi ma roi vao tinh canh nhu the chac uat han ma chet mat
  toi mong phap luat se vao cuoc va xu ly 2 ke va toi goi la thay va co ay

 29. co ai chien gd ma dem ra mang xa hoi dung k? chuyen gd ma cug dem ra khoe….du cho ong Ta Xuan Te co nhu the thj cung la cua ngta….taj sao hoi xua k kien ma bay jio ngta co danh tieg rui laj loi ra…..Nhuc nha ca gd chu o do ma cho thjen ha cuoi

 30. tội cho con gái ông Tề quá vậy mà cũng được làm hiệu trưởng ko hiểu bộ giáo dục làm việc như thế nào nữa thất vong về bộ giáo dục quá , tội cho sinh viên trường công nghiệp……….

 31. tức vì có người cha như ông thì phải đem ra cho công chúng thấy được loại người như ông chứ , dấu làm gì ……

 32. sự tình chua bt ntn dung nen voi ket luan wa dang nhu vay, toi cung la sv truong hui ma toi thay nen giao duc cua trương rat duoc day chu ai cham chi hoc thi a thoi giang vien cung rat nhiet tinh ma lai gioi nua

 33. sẽ mất việc vì những cmt, scandal này mất thôi…. đừng nói xấu trường mình đang học thế chứ… thật ra những truong khác cũng sẽ có những chuyện đại loại thế… vì ta nhỏ bé ko biết thôi… Chuyện nào ra chuyện đó chứ… HT là HT.. SV là SV.. Trường là nơi dạy ta, giúp ta có cái nghề, có cái ăn đấy mọi người ơi !!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s